Tin tức/(Trường TH Yên Nam)/Tin tức - Sự kiện/Tin/
Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Trường Tiểu học Yên Nam tổ chức lễ kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014) và 25 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân ( 22/12/1989-22/12/2014) và phát động phong trào thi đua gối sóng đợt III (22/12 đến 26/3).

      Để ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc.

Sáng ngày 22/12/ 2014 liên đội trường Tiểu học Yên Nam tổ chức kỉ niệm 70 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày Quốc phòng toàn dân.

Tới dự buổi kỉ niệm có Ông Lê Sỹ Di – Chủ tịch hội cựu chiến binh xã, cùng  các thầy cô giáo trong ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và đông đủ các em học sinh trong toàn trường.

Lễ kỷ niệm đã ôn lại chặng đường 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của quân đội ta. Trải qua chặng đường 70 năm đầy gian lao thử thách, quân đội ta đã cùng toàn dân tộc viết nên những trang sử hào hùng. Quân đội ta cùng với toàn Đảng, toàn dân đã anh dũng chiến đấu lập nên những chiến công hiển hách trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc độc lập dân tộc. nhiều chiến công đã được ghi lại trong trang sử Cách mạng Việt Nam.

Sau bài phát biểu về ý nghĩa của ngày 22/12 là các câu chuyện kể về các trận đánh  trong công cuộc chiến đấu giải phóng miền Nam năm 1975 do ông Lê Sỹ Di thuật lại. Qua lời kể của ông làm cho tất cả thầy và trò nhà trường như được tận mắt chứng kiến các trận đánh hào hùng của dân tộc. Các em tập trung lắng nghe, có em cảm động rơi nước mắt.

Lời kể của bác cựu chiến binh kết thúc cũng là lúc các em học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường cất lên những tiếng hát thật trong trẻo, lời bài hát với chủ đề về “quân đội” tha thiết, ấm lòng mọi người. Tiếng hát của các em cũng là thay cho những lời hứa hẹn: nguyện noi gương cha, anh và quyết tâm học thật giỏi.

Cuối cùng là bài phát biểu sơ kết phong trào thi đua gối sóng đợt II và phát động phong trào thi đua gối sóng đợt III của cô giáo chủ tịch công đoàn.

Buổi lễ tuy ngắn gọn nhưng đã để lại trong lòng mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi em học sinh một ý nghĩa vô cùng to lớn về trách nhiệm và nhiệm vụ của mình trong việc giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam giàu đẹp.

 

                                                          Người theo dõi  và đưa tin: Nguyễn Thị Hậu 

Tác giả: thyennam
Cụ LÝ TRẦN THẢN -vị tư giảng của chúa Trịnh
Múa Cô giáo em là hoa êban-Trường TH Châu Sơn
Múa: Lúa mùa duyên thắm - Trường Th Châu Sơn
Ngày hội đến trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Báo cáo cơ sở vật chất, chất lượng Giáo dục- Đào tạo

Trường Tiểu học Châu Sơn Báo cáo cơ sở vật chất, chất lượng Giáo dục- Đào tạo.

SƠ KẾT 2 NĂM THỰC HIỆN THÍ ĐIỂM MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI

Dự án Mô hình trường học mới (GPE-VNEN) là Dự án về Sư phạm

BÁO CÁO CƠ SỞ VẬT CHẤT, ĐỘI NGŨ

Trường Tiểu học Châu Sơn báo cáo Cơ sở vật chất, đội ngũ... Xin mời xem ở tệp đính kèm.

CÔNG KHAI CÔNG TÁC TÀI CHÍNH NĂM 2018

Trường Tiểu học Châu Sơn công khai công tác tài chính năm 2018. Xin mời xem ở tệp đính kèm.

BÁO CÁO CÔNG KHAI NĂM HỌC 2018 - 2019

Trường tiểu học Châu Sơn báo cáo Quy chế công khai năm học 2018 - 2019. Xin mời các bạn đọc ở tệp đính kèm.
Xem thêm...