Tin tức/(Trường TH Châu Sơn)/Tin tức - Sự kiện/
GIAO LƯU TOÁN TUỔI THƠ
Trường Tiểu học Châu Sơn- GIAO LƯU TOÁN TUỔI THƠ

 Thực hiện Công văn số 179/GDĐT-GDTH ngày 14/2/2015 của Sở GD&ĐT Hà Nam về việc triển khai sân chơi trí tuệ cho học sinh tiểu học năm học 2014 - 2015; Công văn số 20/GDĐT-GDTH và Hướng dẫn số 23/GDĐT-GDTH của Phòng GD&ĐT Duy Tiên về việc tổ chức giao lưu Olympic Toán Tuổi thơ cấp trường năm học 2014 - 2015, trường Tiểu học Châu Sơn tổ chức giao lưu Toán Tuổi thơ cấp trường lần thứ nhất nhằm mục đích: Tạo nên một sân chơi trí tuệ bổ ích cho các em học sinh lớp 5 yêu thích môn Toán, giúp các em giao lưu học hỏi và thể hiện năng khiếu toán học của mình. Đồng thời tạo cơ hội để các thầy giáo, cô giáo trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy, đổi mới phương pháp dạy - học môn toán, phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi toán...

          Để thực hiện tốt nội dung này, ngay sau khi được đi dự buổi giao lưu tổ chức điểm về, BGH nhà trường phối hợp với Ban thi đua của nhà trường lên kế hoạch cụ thể chương trình của buổi giao lưu, từ đó có kế hoạch phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Ngày 25 tháng 4 năm 2015, nhà trường đã tổ chức cho 4 đội chơi với 24 học sinh khối 5 giao lưu, cổ động viên là các em học sinh từ khối 1 đến khối 4 và các em HS khối 5 còn lại.

          Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi giao lưu của cô và trò nhà trường với khí thế thật hào hứng phấn khởi. Tiếp sau là các phần thi: phần thi Tiếp sức đồng đội và phần thi Thi tài giải toán. Sau cùng, hấp dẫn nhất là phần giao lưu cùng cổ động viên, những bài toán vui, bài toán cổ, những câu đố hóm hỉnh về toán... được tung ra và bao nhiêu cánh tay giơ lên hào hứng trả lời, rồi giơ tay xin tham gia văn nghệ với mục đích cho khối mình giành quyền trả lời . Không khí ở buổi giao lưu thật sôi nổi và sau đó là phần tổng kết trao giải và bế mạc. Giải đồng đội với các giải Nhất- Nhì- Ba- Khuyến khích. Giải cá nhân có các giải tương ứng: Nhất- Nhì- Ba- Khuyến khích. Giải nhất cá nhân thuộc về em Trần Thị Minh Anh lớp 5A. Giấy chứng nhận và phần thưởng được trao cho 24 thí sinh trong niềm hân hoan của các em.

          Sau buổi giao lưu này, BGH nhà trường nhận thấy, rồi đây không chỉ tổ chức cho các em sân chơi về Toán mà nên tổ chức các sân chơi khác như Tiếng Việt, OTE; Tự nhiên và Xã hội...nhằm tạo cho các em một không khí phấn khởi: HỌC MÀ CHƠI- CHƠI MÀ HỌC. Các sân chơi mở ra giúp các em có nhiều khả năng giao tiếp, các em mạnh dạn, tự tin hơn, khả năng ứng xử trong cuộc sống tốt hơn, đây là điều mà tất cả ngành giáo dục nói riêng và cả xã hội nói chung đang hướng tới.

TH Châu Sơn
Tác giả: TH Châu Sơn

Xem thêm

Cụ LÝ TRẦN THẢN -vị tư giảng của chúa Trịnh
Múa Cô giáo em là hoa êban-Trường TH Châu Sơn
Múa: Lúa mùa duyên thắm - Trường Th Châu Sơn
Ngày hội đến trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Báo cáo cơ sở vật chất, chất lượng Giáo dục- Đào tạo

Trường Tiểu học Châu Sơn Báo cáo cơ sở vật chất, chất lượng Giáo dục- Đào tạo.

SƠ KẾT 2 NĂM THỰC HIỆN THÍ ĐIỂM MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI

Dự án Mô hình trường học mới (GPE-VNEN) là Dự án về Sư phạm

BÁO CÁO CƠ SỞ VẬT CHẤT, ĐỘI NGŨ

Trường Tiểu học Châu Sơn báo cáo Cơ sở vật chất, đội ngũ... Xin mời xem ở tệp đính kèm.

CÔNG KHAI CÔNG TÁC TÀI CHÍNH NĂM 2018

Trường Tiểu học Châu Sơn công khai công tác tài chính năm 2018. Xin mời xem ở tệp đính kèm.

BÁO CÁO CÔNG KHAI NĂM HỌC 2018 - 2019

Trường tiểu học Châu Sơn báo cáo Quy chế công khai năm học 2018 - 2019. Xin mời các bạn đọc ở tệp đính kèm.
Xem thêm...