TRƯỜNG TIỂU HỌC CHÂU SƠN 
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Châu Sơn là xã nằm ở phía nam huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam . Người dân trong xã sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt và chăn nuôi. Hiện nay cán bộ và nhân dân trong xã đang tích cực xây dựng Châu Sơn sớm trở thành xã theo tiêu chí “Nông thôn mới”.

Song song với sự phát triển kinh tế và xã hội, sự nghiệp Giáo dục của xã nhà luôn được Đảng, chính quyền và nhân dân đặc biệt quan tâm vì vậy chất lượng giáo dục mỗi năm lại có thêm nhiều chuyển biến mới.


Đến với Châu Sơn, một xã có truyền thống hiếu học, xin mời các bạn ghé thăm trường Tiểu học Châu Sơn. Ngôi trường nằm trên mảnh đất rộng thuộc địa bàn của thôn Lê Xá. Trước cửa trường là con đường lớn, phía sau trường là cánh đồng rộng mênh mông, bên dòng sông Châu thơ mộng. Trước kia là một phân hiệu của trường Phổ thông cơ sở Châu Sơn. Sau một thời gian dài phát triển, hiện nay trường Tiểu học được tách riêng và hoạt động độc lập. Nhà trường có tổng diện tích khuôn viên 5070 m2. Cơ sở vật chất ngày càng được cải thiện đáp ứng yêu cầu phục vụ cho việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, giáo dục học sinh, là một trong những trường Tiểu học có chất lượng giáo dục khá cao, có uy tín với học sinh, phụ huynh và nhân dân địa phương. Các thế hệ học sinh của nhà trường đều trở thành người công dân tốt, nhiều người đã thành đạt trên các lĩnh vực của cuộc sống. Đội ngũ các thầy giáo, cô giáo qua các thế hệ luôn mẫu mực, tinh thần, trách nhiệm, giữ vững phẩm giá của nghề dạy học, xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. 


 


Được sự chỉ đạo của lãnh đạo ngành giáo dục, sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân, sự đồng tình ủng hộ của phụ huynh nói riêng, nhân dân nói chung, trường Tiểu học Châu Sơn đã luôn ổn định và ngày càng phát triển qua các năm. Năm học 2004-2005 nhà trường được công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Từ đó đến nay nhà trường luôn giữ vững danh hiệu đã đạt được


Năm học 2015 - 2016, trường có 10 lớp với tổng số 218 học sinh, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường là 20. Trường có đủ phòng học và phòng chức năng đều được kiên cố hóa, Thư viện nhà trường đạt Thư viện Tiên tiến; thiết bị dạy học đảm bảo đầy đủ mỗi lớp 1 bộ. Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường luôn đoàn kết, phát huy truyền thống của trường, quyết tâm xây dựng phong trào giáo dục nhà trường ngày càng phát triển không ngừng.

                                                                                         Hiệu trưởng

                                                                                       Phạm Thị Quyến


Cụ LÝ TRẦN THẢN -vị tư giảng của chúa Trịnh
Múa Cô giáo em là hoa êban-Trường TH Châu Sơn
Múa: Lúa mùa duyên thắm - Trường Th Châu Sơn
Ngày hội đến trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Báo cáo cơ sở vật chất, chất lượng Giáo dục- Đào tạo

Trường Tiểu học Châu Sơn Báo cáo cơ sở vật chất, chất lượng Giáo dục- Đào tạo.

SƠ KẾT 2 NĂM THỰC HIỆN THÍ ĐIỂM MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI

Dự án Mô hình trường học mới (GPE-VNEN) là Dự án về Sư phạm

BÁO CÁO CƠ SỞ VẬT CHẤT, ĐỘI NGŨ

Trường Tiểu học Châu Sơn báo cáo Cơ sở vật chất, đội ngũ... Xin mời xem ở tệp đính kèm.

CÔNG KHAI CÔNG TÁC TÀI CHÍNH NĂM 2018

Trường Tiểu học Châu Sơn công khai công tác tài chính năm 2018. Xin mời xem ở tệp đính kèm.

BÁO CÁO CÔNG KHAI NĂM HỌC 2018 - 2019

Trường tiểu học Châu Sơn báo cáo Quy chế công khai năm học 2018 - 2019. Xin mời các bạn đọc ở tệp đính kèm.
Xem thêm...