Tin tức/(Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo)/Tin tức - Sự kiện/
Về với hội thi 'Chúng em với an toàn giao thông'

ĐẾN VỚI HỘI THI "CHÚNG EM VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG"

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường và chương trình công tác Đội năm học 2016-2017;

Được sự nhất trí của phòng GD-ĐT thành phố Phủ Lý và Đảng ủy - UBND phường Trần Hưng Đạo;

Để thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức tham gia giao thông theo kế hoạch số 60/KH-UBND, ngày 31/3/2017 của UBND thành phố Phủ Lý về việc tuyên truyền lập lại trật tự công cộng-trật tự đô thị và trật tự giao thông,

          Trường TH Trần Hưng Đạo long trọng tổ chức hội thi "Chúng em với an toàn giao thông" vào chiều ngày 26/4/2017. Hội thi vui mừng được chào đón Ông Vũ Tiến Tiệp - Ủy viên BCH Trung Ương Đoàn - Tỉnh ủy viên – Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Nam;  Ông Vũ Minh Tình - UV Ban Thường vụ  tỉnh đoàn - Phó Chủ tịch HĐĐ tỉnh Hà Nam; Ông  Phạm Tiến Dũng – Bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Phủ Lý và các ông bà đại biểu đại diện cho Đảng ủy-HĐND-UBND phường Trần Hưng Đạo; các cơ quan truyền thông như Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Hà Nam, Đài truyền thanh thành phố Phủ Lý; các bậc cha mẹ học sinh đã về dự và cổ vũ cho hội thi.

            Trong xu thế hội nhập và phát triển để đáp ứng yêu cầu của xã hội thì hệ thống giao thông cùng các  phương tiện giao thông cũng ngày một tăng lên. Chính vì vậy, mỗi người dân cần phải hiểu biết về luật giao thông và có ý thức thực hiện nghiêm túc những quy định khi tham gia giao thông để hạn chế thấp nhất sự rủi ro, đảm bảo sự bình yên, hạnh phúc của mỗi người, mỗi nhà.

Đối với các em học sinh tiểu học việc trang bị cho các em những kiến thức về luật giao thông, giáo dục các em ý thức tự giác nghiêm chỉnh chấp hành những quy định về an toàn giao thông là cần thiết. Song để các em ghi nhớ các kiến thức đó và có những thói quen, những kỹ năng xử lý trong những tình huống cụ thể là một việc hết sức quan trọng

             Hội thi "Chúng em với an toàn giao thông” của trường Tiểu học Trần Hưng Đạo chính là việc đổi mới hình thức giáo dục, đổi mới công tác tuyên truyền. Hội thi  là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, những tiểu phẩm và tình huống giao thông rất thực tế, dí dỏm đã giúp các em dễ hiểu, dễ nhớ những bài học, những kiến thức  về an toàn giao thông. Mỗi phần thi là bức thông điệp sinh động về an toàn giao thông mà mỗi học sinh phải luôn ghi nhớ. 

Tác giả: ĐTBT