tin tức-sự kiện

Tiêm phòng sởi và rubella cho học sinh toàn trường

Tiêm phòng bệnh Sởi - Rubella cho học sinh toàn trường

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức triển khai tiêm phòng vắc xin Sởi và Rubella trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia năm 2014-2015, triển khai kế hoạch tiêm phòng sởi của Ban chỉ đạo tiêm phòng sởi xã Nam Tiến, ngày 17 và ngày 18 tháng 11 năm 2014 Trường Tiểu học Châu Sơn đã tổ chức tiêm phòng cho các em học sinh toàn trường.

Các phiếu điều tra và lấy ý kiến phụ huynh đã được các bác sĩ trạm y tế phường Châu Sơn triển khai qua các cô chủ nhiệm từ ngày 10/11 và nhận được phản hồi tích cực của cha mẹ học sinh.

Nhà trường đã phối hợp với trạm y tế phường Châu Sơn chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất chuẩn bị cho chiến dịch tiêm phòng Sởi-Rubella tại trường, đồng thời được Ban Giám hiệu và đại diện Ban y tế kiểm tra, đánh giá là đầy đủ điều kiện.

Để phụ huynh học sinh yên tâm hơn, mọi thắc mắc đều được bác sĩ Phạm Văn Cảnh- Trạm trưởng trạm y tế phường Châu Sơn tư vấn, giải đáp cho các bậc phụ huynh. Mục đích của chiến dịch này nhằm giảm nguồn lây trong cộng đồng, rút ngắn thời gian loại trừ bệnh sởi và rubella tại Việt Nam.

Tổng số học sinh trong trường trong hai ngày tiêm là 595/607 em. Còn 12 học sinh hoãn tiêm do sốt, viêm a, viêm họng… được tiêm vét vào ngày 17 tháng 12 tại trạm y tế phường.

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, công tác tập huấn về an toàn tiêm cũng đã được triển khai. Tại mỗi điểm tiêm chủng có ít nhất 2 cán bộ y tế được tập huấn thành thạo về an toàn tiêm chủng, có hộp chống sốc tại chỗ và đội chống sốc lưu động. Một số em sau khi tiêm có phản ứng nhẹ như sưng đau tại chỗ tiêm buồn nôn, đau đâu, sôt, phát ban sau tiêm không có phản ứng nghiêm trọng xảy ra.

Qua 2 ngày tiêm phòng cho các em, đến nay sức khỏe của các em học sinh đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đợt tiêm phòng này chính là một trong những công tác được các cấp quan tâm nhằm nâng cao chất lượng sức khỏe đảm bảo cho các em học sinh học tập đạt kết quả tốt.

Tác giả: Vũ Thị Lụa

Xem thêm