PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA 'HAI TỐT'

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020; Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 51 năm ngày đón thư Bác (15/10/1968 - 15/10/2019). Sáng ngày 14/10/2019, trường Tiểu học Châu Sơn đã long trọng tổ chức kỉ niệm 51 năm ngày đón thư Bác và phát động phong trào thi đua “Hai tốt”.

Sau đây là nội dung bài phát động của đồng chí nguyễn Thị Thanh Huyền - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường:

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

Nhân dịp khai giảng năm học 1968 - 1969,BácHồ đã viết bức thư gửi“Các cán bộ, cô giáo, thầy giáo, công nhân viên, học sinh, sinh viên nhân dịp đầu năm học mới”. Không ngờ đó lại là bức tâm thư cuối cùng gắn liền với một ngày lịch sử đáng nhớ - Ngày 15/10/1968.

Trong thư Bác đặt ra nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đối với thầy và trò, đó là: “Thầy và trò phải luôn luôn nâng cao tinh thần yêu Tổ quốc, yêu chủ nghĩa xã hội, tăng cường tình cảm cách mạng đối với công nông, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng, triệt để tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng nhận bất kỳ nhiệm vụ nào mà Đảng và nhân dân giao cho”. Và Bác đó ân cần căn dặn: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt - học tốt”. Đó là những tình cảm sâu sắc, cháy bỏng và mong muốn tột bậc của Bác về giáo dục. Nội dung thư mang đậm chất nhân văn, được trình bày một cách giản dị, dễ hiểu, dễ thấm sâu vào lòng người.

Những lời Bác viết trong bức thư cuối cùng gửi cho ngành giáo dục đến nay đã 51 năm, nhưng lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị, được Đảng và Nhà nước ta, nhất là các thế hệ hoạt động trong ngành giáo dục xem đó là tài sản vô giá, là hành trang, để mỗi thầy giáo, cô giáo phấn đấu tích cực, góp phần cho sự nghiệp giáo dục nước nhà phát triển vững mạnh.

Thực hiện lời dạy của Bác, thầy và trò trường Tiểu học Châu Sơn nguyện làm theo lời dạy của Bác. Trong buổi lễ hôm nay, thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường tôi chính thức phát động phong trào “Thi đua dạy tốt - Học tốt

* Đối với các thầy giáo, cô giáo:

Một là: Đội ngũ CB-GV-NV hăng hái thi đua dạy tốt, công tác tốt, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục“Nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước”,hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Hai là: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tích cực học tập các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức, thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành: Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo hướngchuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hóa và hội nhập quốc tế. Tập trung đổi mới quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục; coi trọng giáo dục đạo đức, lối sống, năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành cho học sinh.

Ba là: Thực hiện tốt cuộc vận động“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cựcbằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần chuyển biến từ nhận thức đến hành động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh.

Bốn là: Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; đẩy mạnh phong trào tự học, tự bồi dưỡng; đổi mới phương pháp dạy học. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và nhà giáo có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, lối sống văn hoá lành mạnh, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Thực hiện tốt Quy định về đạo đức nhà giáo; phấn đấu để “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Năm là: Đẩy mạnh phong trào “ Hội học - Hội giảng” thi đua xây dựng những “Giờ học hay - ngày học tốt”, gắn với đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị dạy học, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, nâng cao chất lượng giảng dạy, tổ chức các hoạt động giáo dục nhằm rèn luyện cho các em kỹ năng tự học và sáng tạo, phát triển tư duy của học sinh.

* Đối với học sinh:

Một là: Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Kính trọng, lễ phép với thầy giáo, cô giáo, nhân viên và người lớn tuổi; đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ bạn bè.

Hai là:Chấp hành nghiêm chỉnh mọi nội quy, quy định, nền nếp của trường, của lớp, tham gia đầy đủ các phong trào của Đội TNTPHCM.

Ba là:Tích cực học tập tốt, lao động tốt, đoàn kết tốt, kỷ luật tốt, dành nhiều bông hoa điểm tốt dâng lên Bác Hồ kính yêu và thầy cô giáo.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

Tác giả: THCS