tin tức-sự kiện

VUI ĐÓN TRUNG THU 2017

Hằng năm, cứ đến ngày Rằm tháng 8 trẻ em lại háo hức đón một ngày Tết đặc biệt, đó là Tết trung thu. Và hẳn là trong mỗi chúng ta- những người lớn cũng không thể quyên được những ký ức tuổi thơi với đêm trăng rước đèn lung linh khắp xóm. Những tiếng trống tùng tùng, cheng cheng, những điệu múa rồng, múa lân rộn ràng, tiếng đồng ca của cả đám con nít và một mâm cỗ đầy những bánh trái, hoa quả.

Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.

"Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung
"

Hòa trong không khí nô nức vui tết – đón trăng – nhớ Bác Hồ, được sự nhất trí của chi bộ - BGH nhà trường, hôm nay ngày 3/10 (14/8 âm lịch) Liên đội Tiểu học Châu Sơn tổ chức cho các em đội viên nhi đồng vui tết Trung thu năm 2017 với mục đích tạo cho các em 1 sân chơi bổ ích, lý thú, giúp các em biết quan tâm, chia sẻ và kết nối yêu thương. Bên cạnh đó, BTC mong muốn các tầng lớp xã hội và gia đình hãy cùng chung tay trong công tác chăm sóc và bảo vệ Thiếu niên nhi đồng.

Về dự và chia vui với ngày Hội của tuổi thơ hôm nay có:

1. Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền – Bí thư chi độ – Hiệu trưởng nhà trường

2. Cô Phạm Thị Huyên – P.Hiệu trưởng nhà trường

3. Cô Bùi Thị Kim Dung – Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng các thầy cô giáo trong HĐSP, BCH Chi đoàn và 682 em ĐVNĐ trong toàn Liên đội.

Trong không khí vui tươi của ngày Hội, các chi đội chùm sao đã tham gia thi bầy mâm cỗ đẹp với 21 mâm cỗ đủ các màu sắc và bánh trái, hoa quả. BTC đã trao 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các lớp dự thi.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VUI TẾT TRUNG THU CỦA CÁC EM HỌC SINH

Tác giả: THCS

Xem thêm