tin tức-sự kiện

LIÊN HOAN TIẾNG HÁT DÂN CA GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH CẤP TIỂU HỌC

Thiết thực thi đua lập thành tích mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Mậu Tuất, tối 5/2 tại Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Phủ Lý phối hợp với Thành đoàn tổ chức Liên hoan tiếng hát dân ca giáo viên, học sinh các trường tiểu học trên địa bàn thành phố năm học 2017 - 2018.

Tham gia Liên có giáo viên và học sinh của 13 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố với 15 tiết mục được tuyển chọn từ vòng thi cụm.

Tại liên hoan, ngoài các tiết mục dân ca của địa phương, nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh các trường còn lựa chọn biểu diễn nhiều loại hình dân ca từ khắp mọi vùng, miền Tổ quốc như: Dân ca Đồng bằng Bắc Bộ, dân ca Thái, Quan họ Bắc Ninh, dân ca Cống, dân ca Nam Bộ, ví dặm Nghệ Tĩnh…Với sự phong phú về loại hình cũng như cách thức biểu diễn liên hoan đã mang đến một món ăn tinh thần bổ ích cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh tiểu học thành phố.

Liên hoan được tổ chức nhằm góp phần vào các hoạt động tập thể trong nhà trường, tạo điều kiện cho các thày cô giáo, học sinh được giao lưu, tìm hiểu những giá trị độc đáo trong văn hóa cổ truyền dân tộc. Đây cũng là hoạt động giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất một cách toàn diện. Thông qua giao lưu, các em được trải nghiệm sáng tạo, được thể hiện năng khiếu ca hát của mình, giáo dục các em biết yêu quý, bảo tồn các làn điệu dân ca của quê hương, của dân tộc và đồng thời cũng là hoạt động thiết thực thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Kết thúc liên hoan, Ban giám khảo đã trao Giải xuất sắc cho tiết mục “Bài ca đất nước dâng Người” của cô trò Trường Tiểu học Châu Sơn; 2 giải Nhất cho cô trò các trường tiểu học: Lê Hồng Phong, Trần Quốc Toản; 2 giải Nhì cho cô trò các trường tiểu học Lê Hồng Phong, Trần Hưng Đạo; 3 giải Ba cho cô trò các trường tiểu học: Trần Quốc Toản, Lương Khánh Thiện, Thanh Sơn B. Các trường còn lại được trao giải Khuyến khích.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LIÊN HOAN

Lãnh đạo sở giáo dục trao giải đặc biệt cho cô giáo Thu Hà trường TH Châu Sơn

Lãnh đạo tỉnh đoàn trao giải nhất cho trường TH Lê Hồng Phong và Trần Quốc Toản

Tiết mục hát văn của cô Thu Hà trường TH Châu Sơn

Tiết mục của trường TH Trần Hưng Đạo

Tiết mục của trường TH Lương Khánh Thiện

Tiết mục của trường Tiểu học Tiên Tân

Tác giả: THCS

Xem thêm