tin tức-sự kiện

GIAO LƯU OLYMPIC CÁC MÔN HỌC

Ngày 4/4/2019, Phòng GD & ĐT Thành phố Phủ Lý đã tổ chức Giao lưu Olympic các môn học cấp Tiểu học, năm học 2018 - 2019. Tham dự buổi giao lưu có đ/c Phạm Anh Tuấn - Phó GĐ Sở GD – ĐT tỉnh Hà Nam, lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố và 442 em học sinh lớp 5 của các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố.

Hội thi có sự tham gia của 442 học sinh lớp 5 đến từ 22 trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Nội dung thi được chia thành 2 phần: Phần 1 là Giao lưu CLB môm Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh dưới hình thức sân khấu hóa. Phần 2 là học sinh làm bài kiểm tra trắc nghiệm và tự luận trên giấy gồm môm Toán và Tiếng Việt, hoặc môn Toán và Tiếng Anh. Các câu hỏi được thiết kế theo hình thức: Trắc nghiệm và tự luận.

Ở mỗi phần thi, các em đều thể hiện được sự thông minh, nhanh nhẹn và tính tương tác đồng đội cao để hoàn thành tốt các nội dung yêu cầu trong thời gian ngắn nhất. Phần giao lưu cùng khán giả cũng đã để lại ấn tượng sâu sắc khi các cổ động viên không chỉ nhiệt tình cổ vũ mà còn thể hiện khả năng hiểu biết tuyệt vời, trả lời đúng câu hỏi và giành được những phần quà từ Ban tổ chức.

Buổi giao lưu là cơ hội để các em học sinh lớp 5 của các trường Tiểu học trên địa bàn Thành phố thể hiện khả năng kiến thức, tư duy sáng tạo của bản thân. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt của thầy và trò các trường Tiểu học, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh có cơ hội được thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống,giúp các em giao lưu, học hỏi thêm kiến thức và phát triển năng lực một cách toàn diện. Thông qua buổi Giao lưu là dịp để các thầy, cô giáo trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần đổi mới phương pháp dạy học cũng như việc tổ chức các sân chơi, các CLB môn học cho học sinh trong các nhà trường ./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI GIAO LƯU

Tác giả: THCS

Xem thêm