Giới thiệu

THUYẾT MINH LÔ GÔ TRƯỜNG

  Trường Tiểu học xã Chính Lý vinh dự được mang tên của xã – xã Chính Lý anh hùng. Từ khi thành lập đến nay, trường vẫn luôn gìn giữ được những truyến thống tốt đẹp và đáng tự hào. Là một ngôi trường với mọi nét riêng biệt do nhà trường tạo nên đều mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Trong đó nổi bật nhất là Lô gô của nhà trường mang tên một xã anh hùng, thể hiện đậm nét khát vọng đỉnh cao của học thức, tình yêu quê hương và niềm tự hào của mỗi người học trò lớn lên từ mái trường Tiểu học xã Chính Lý yêu dấu.

    Ở vòng tròn ngoài, màu sắc chủ đạo là màu đó, nổi bật là dòng chữ trường Tiểu học “Vì sự nghiệp giáo dục”, phía dưới là dòng chữ “Trường Tiểu học xã Chính Lý” màu xanh nhạt. Chính giữa của Logo là biểu tượng của hình cuốn sách. Hình tượng của cuốn sách cho ta thấy việc quan trọng của mỗi học sinh là học. Cuốn sách màu vàng khiến người xem sẽ liên tưởng tới một cuốn sách quý, một cuốn cẩm nang hay trang sách vàng…Nổi bật ở giữa là 2 chữ GD (viết tắt của giáo dục) nhằm thể hiện việc đặt nhiệm vụ giáo dục lên hàng đầu của nhà trường. Phía trên là ngọn lửa màu đỏ đang rực cháy thể hiện sự nhiệt huyết lòng quyết tâm của thầy và trò trường Tiểu học xã Chính Lý.

GIÁ TRỊ VĂN HÓA NHÀ TRƯỜNG

          Nhà trường là một hệ thống mở mang tính nhân văn, tính dân chủ hóa, tính hiện đại, tính hiệu quả, tính tự chủ và tự chịu trách nhiệm.

          Nhà trường tồn tại và phát triển dưới sự ảnh hưởng của hệ tư tưởng - chính trị của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc.

          Văn hóa nhà trường trong kinh tế thị trường phải gắn với việc xây dựng và quản lý trương hiệu.

          Nhà trường phổ thông hiện đại phải theo xu hướng hội nhập quốc tế.

         Nhà trường là một tổ chức xã hội bao gồm 4 yếu tố: con người, vật chất và các giá trị phi vật chất; môi trường, hoạt động.

TẦM NHÌN SỨ MỆNH NHÀ TRƯỜNG

          Giá trị của chúng tôi được xây dựng trên cơ sở của kỉ cương, của sự quan tâm, của tình thương, của trách nhiêm, của lòng nhiệt tình, của chất lượng cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học và của tư duy giáo dục luôn đổi mới. Chúng tôi tự hào về con đường mà chúng tôi đang thực hiện, về những gì chúng tôi đã đạt được.

          Để trở thành một hệ thống trường giáo dục có chất lượng cao, đạt chuẩn quốc gia. Đào tạo những con người mạnh khỏe về thể chất, mạnh mẽ về trí lực, đáp ứng sự phát triển mở cửa của đất nước. Chúng tôi luôn quan tâm đến từng học sinh, giúp mỗi trò đều tiến bộ trong học tập, trong cuộc sống với 1 thái độ lịch sự, nhã nhặn , chân thành. Chúng tôi nhận thức được trách nhiệm, danh dự của chúng tôi trên mọi hoạt động giáo dục, mọi hành động cư xử với học sinh, phụ huynh cũng như với toàn xã hội. Mọi thành viên trong nhà trường đều coi học sinh như con em mình. Hạnh phúc của mỗi ngày đến trường là hạnh phúc lớn của chúng tôi. chúng tôi cố gắng mang những gì tốt đẹp nhất của mình giới thiệu, chia sẻ cho học sinh. Chúng tôi giúp học sinh phát huy hết tiềm năng tiềm ẩn của chính mình, với một văn hóa giáo dục hiện đại, với những cách thức giao tiếp, truyền đạt mới mẻ, luôn trau dồi kiến thức mới, giáo dục cho học sinh. Chúng tôi sẽ xây dựng trường học hiện đại , làm đẹp cho đất nước. Chúng tôi đào tạo những con người lao động kỉ luật, có trách nhiệm phục vụ quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


BAN BIÊN TẬP TRANG WEB


Ban biên tập trang web

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 5

Tổng lượng truy cập: 232153