Tin tức : TIN NHÀ TRƯỜNG/

GIAO LƯU 'TRÍ TUỆ TUỔI THƠ' CẤP TRƯỜNG

      Thực hiện công văn hướng dẫn của phòng Giáo dục huyện Lý Nhân. Hôm nay, ngày 20/4/2019 trường Tiểu học xã Chính Lý long trọng tổ chức giao lưu "TRÍ TUỆ TUỔI THƠ" cấp trường năm học 2018 - 2019.

  Cuộc thi là một sân chơi bổ ích dành cho lứa tuổi Tiểu học. Sân chơi tạo điều kiện cho học sinh được giao lưu học hỏi và tự khẳng định năng lực của bản thân mình. Từ đó tạo môi trường cho các thầy, cô giáo chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy và đẩy mạnh phong trào dạy học theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh trong nhà trường.

   

     Về tham dự buổi giao lưu có bà Nguyễn Thị Ngọc thay mặt cho hội CMHS, toàn thể các thầy cô giáo và hơn 600 học sinh trong nhà trường. Đặc biệt là 56 gương mặt xuất sắc được sơ loại từ các lớp học. Đây là dịp các em học sinh được thể hiện  các năng lực và phẩm chất của mình.  

       Chương trình giao lưu bắt đầu từ 28 em học sinh lớp 5 được tuyển chọn từ 4 lớp học với 3 vòng thi: KHỞI ĐỘNG - TĂNG TỐC - VỀ ĐÍCH. Ở mỗi vòng thi các em đều trải qua 10 câu hỏi tổng hợp từ các môn Toán; Tiếng Việt; Tiếng Anh; Khoa học; Lịch sử và Địa Lý; Kĩ năng sống. Sau quá trình làm bài, ban tổ chức sẽ tổng hợp điểm số, thông báo kết quả và trao giải.

      Sau phần thi của học sinh khối 5 là phần thi của khối 4 cũng vô cùng hào hứng. Xen giữa phần thi của các khối là phần thi giao lưu với khán giả và các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đội văn nghệ của nhà trường.

    

    Hội thi đã chọn ra được 2 giải Nhất, 3 giải nhì, 6 giải Ba, 8 giải Khuyến khích. 

 

   

         Buổi giao lưu đã diễn ra sôi nổi và đạt được hiệu quả cao. Qua sân chơi này các em học sinh có những trải nghiệm mới, tiếp cận được với những hình thức thi mới của khu vực và quốc tế, góp phần rèn luyện cho các em các kĩ năng mạnh dạn, tự tin. Qua cuộc giao lưu, các kiến thức, kĩ năng của các em không ngừng được nâng cao.

        Cuộc thi thực sự đã để lại cho các em những kỉ niệm và những ấn tượng sâu sắc, đáng nhớ nhất của tuổi học trò. Buổi  Giao lưu "TRÍ TUỆ TUỔI THƠ" của trường tiểu học xã Chính Lý  là một trong các hoạt động mang lại hiệu quả giáo dục to lớn, bồi dưỡng cho các em lòng say mê học tập và tình yêu quê hương đất nước.

thchinhly

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 8

Tổng lượng truy cập: 227267