Tin tức : TIN NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 2019 - 2020/

HƯỚNG DẪN ĐEO KHẨU TRANG ĐÚNG CÁCH

Khẩu trang y tế có thể bảo vệ bạn khỏi nguy cơ lây truyền virus corona. Nhưng khẩu trang chỉ phát huy tác dụng khi bạn sử dụng nó đúng cách.  

Khi dịch viêm phổi lạ do viruts corona bùng phát, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định công bố dịch do virus corona tại Việt Nam. Sáng ngày 3/2/2020, trường Tiểu học xã Chính Lý đã hướng dẫn cách đeo khẩu trang cho học sinh ngay trước giờ học đầu tiên của buổi học.

- Khi đeo khẩu trang, phải để mặt xanh ra ngoài do mặt này có tính chống nước, các giọt nước bọt lớn bắn vào sẽ không thấm vào trong, có thể rơi xuống. Mặt màu trắng có tính hút ẩm nên quay vào trong, để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang.

- Khi mang khẩu trang, chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tuyệt đối không sờ tay vào, vì động tác sờ tay, thậm chí chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác, sau đó truyền bệnh lại cho chính mình và những người xung quanh.

- Khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng.

- Với khẩu trang y tế, các em có thể học tập bình thường.

- Khi tháo khẩu trang ra cho vào thùng rác an toàn. Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra. Thói quen lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay.

 

thchinhly

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 3

Hôm nay: 161

Tổng lượng truy cập: 243702