Tin tức : TIN NHÀ TRƯỜNG/

Ngày hội “Mổ heo đất” năm học 2018 - 2019

Nhằm đẩy mạnh chương trình "Vòng tay bè bạn", giúp đỡ các bạn học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vượt khó vươn lên trong học tập, Liên Đội trường Tiểu học xã Chính Lý đã phát động phong trào “Nuôi heo đất” giúp bạn đến trường.

Sáng ngày 15/5/2019, 21 con heo đất thuộc 21 chi đội và sao nhi đồng đã được mổ tại trường. Cùng với phong trào quyên góp như kế hoạch nhỏ, nuôi heo đất giúp bạn nghèo ở Liên Đội đã trở thành một trong những hoạt động thường niên. Không chỉ mang tính giáo dục cao mà qua các phong trào còn giúp học sinh hình thành được ý thức, trách nhiệm đối với cộng đồng.  

San sẻ khó khăn           
Vào mỗi dịp đầu năm học, Liên Đội đã phát động phong trào “Nuôi heo đất” giúp bạn đến trường. Theo đó, mỗi lớp đội chuẩn bị một con heo đất riêng và hàng ngày, học sinh có điều kiện thì sẽ tiết kiệm từ tiền ăn sáng để cho “heo ăn”. Tùy theo khả năng, việc ủng hộ hoàn toàn dựa trên tinh thần tự nguyện và khả năng của mỗi học sinh. Bạn Xuân Mai, học lớp 5B tâm sự: “Mỗi lần có tiền bố mẹ cho ăn sáng hay tiêu vặt, em đều trích ra một ít để dành bỏ vào heo đất của lớp. Em thấy phong trào nuôi heo đất thật có ý nghĩa, rèn luyện cho chúng em được tính tiết kiệm và biết yêu thương bạn bè nhiều hơn”. Với tinh thần đó, phong trào nuôi heo đất ngày càng được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh và giáo viên và lãnh đạo nhà trường.

Năm nay Liên Đội “Mổ heo” vào ngày kỉ niệm thành lập Đội 15/5, tổng số tiền thu được qua phong trào nuôi heo đất của toàn trường đạt 4.283.000 đồng sẽ giúp đỡ được nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Dù giá trị khoản tiền tiết kiệm không lớn nhưng đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, yêu thương, san sẻ khó khăn của những bạn có hoàn cảnh kém may mắn hơn.

Tiếp sức cho học sinh nghèo
Mỗi chú heo đất đều chứa đựng những tình cảm yêu thương và sự sẻ chia của tập thể lớp, giáo viên và học sinh dành cho các bạn học sinh nghèo của trường. Phong trào  đã được toàn thể học sinh, giáo viên, của các lớp nhiệt tình hưởng ứng. đã mang lại hiệu quả rất thiết thực. Đồng thời  phong trào đã góp phần giáo dục ý thức lao động, thực hành tiết kiệm cho những công dân tương lai.

  

Phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo” của Liên Đội là một việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ của mọi người đối với học sinh nghèo, tiếp thêm niềm tin, nghị lực giúp các bạn vững bước trên con đường học tập của mình./.

thchinhly

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 2

Hôm nay: 18

Tổng lượng truy cập: 227492