Tin tức : HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ /

Thực hiện tốt Tết trồng cây nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019

Trồng cây đầu Xuân đã trở thành truyền thống của dân tộc ta. Truyền thống tốt đẹp đó được kế thừa, phát huy và trở thành việc làm thiết thực, một nét đẹp văn hóa mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Ngày 16/2/2019 trường Tiểu học xã Chính Lý phối hợp với Đoàn xã thực hiện Tết trồng cây trước khu vực trường.

Từ 7 giờ 30 phút, cán bộ giáo viên nhà trường cùng với một số đoàn viên trong xã Đoàn đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ lao động và tập trung đông đủ tại khu vực cổng trường tham gia vào tết trồng cây.

Sau bài phát biểu ngắn gọn của cô Phạm Thị Linh - Bí thư xã Đoàn, cán bộ giáo viên nhà trường bắt tay ngay vào việc tham gia trồng cây đầu năm mới.

Nhiều cây bằng lăng do Đoàn xã cung cấp cùng với một số cây cảnh đã được trồng ở khu vực cổng trường. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi, các thầy cô người cuốc đất đào hố, người bón phân nhổ cỏ, người trồng người tưới… tạo nên một khung cảnh rất vui tươi, náo nức. Những tiếng cười, tiếng nói, tiếng trò chuyện đã xua đi những mệt nhọc trong ngày đầu xuân, gắn kết thêm tình đồng chí đồng nghiệp, tình thầy trò, tình bè bạn.

Đến 10 giờ, 20 cây bằng lăng cùng các cây hoa đã được trồng xong. Các bồn hoa, gốc cây đã được chăm sóc, vun xới, nhổ cỏ gọn gàng tạo cho khuôn viên nhà trường một vẻ đẹp hoàn toàn mới, đón chào mùa xuân Kỷ Hợi 2019.

Tết trồng cây là truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc, là hành động thiết thực hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ. Đây cũng là hoạt động hữu ích đối với mỗi thầy cô giáo, góp phần xây dựng môi trường học đường thân thiện, môi trường xanh- sạch- đẹp để mùa xuân ngày càng tươi đẹp và có ý nghĩa hơn đối với mọi người.

thchinhly

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 3

Hôm nay: 86

Tổng lượng truy cập: 243627