Tin tức : KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ/

BS Hoàng Xuân Ba và cách chữa ung thư

Ổn định kích thích màng tế bào và chức năng ty lập thể kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư 
 
Tại Trung tâm Y tế Lao Động, 178 Thái Hà, Hà Nội, khi phương pháp mới điều trị ung thư được đưa vào áp dụng, thường chỉ có 5 – 6 bệnh nhân tới diều trị nộitrú. Hiện tại, các phòng đều kín chỗ với 21 – 23 bệnh nhân và đang hướng mở rộng thêm vì không đủ chỗ tiếp nhận bệnh nhân mới. Điều đặc biệt là có rất nhiều bệnh nhân bị bệnh viện trả về hoặc do bệnh nhân tuổi cao hoặc do mắc các bệnh mạn tính kết hợp không phẫu thuật, xạ và hóa trị được nên đến đây điều trị và phần lớn có kết quả tốt.
 
Bệnh nhân Dương Thị Phong 78 tuổi, 24 B1Tập thể Nguyễn Công Trứ, Hà Nội vừa cho tôi xem giấy hẹn mổ ngày23/6/2010 tại BV Việt Đức vừa kể, bà bị đau bụng từ 2009, đi khám khắp nơi đều kết luận đau dạ dày và điều trị không có kết quả. Gần đây, cơn đau và nôn hành bà suốt, người mệt mỏi, không ăn uống được, cuối cùng bệnh viện Việt Pháp kết luận u tụy to bằng quả xoài và chuyển bệnh viện Việt Đức mổ. Con cái bà đã đi tìm hiểu và biết được phương pháp này, nên bà quyết định không mổ và vào đây điều trị. Lúc đầu vào đây, bà rất đau, phải uống thuốc Eferangan giảm đau, đi đứng phải có người sốc nách. Sau khi điều trị được 10 ngày bà thấy hết đau, ăn ngủ tốt, đi lại bình thường. Đặc biệt, sau 3 đợt điều trị chỉ số cảnh báo ung thư của bà CA 19.9 đã giảm từ 87,2 U/L (xét nghiệm ngày 28/5 BV Việt Pháp) xuống còn 63 U/L ngày 29/6, chỉ số cảnh báo suy tụy amylase trở về bình thường.
 
Bé Nguyễn Hoàng Tấn Phát, 7 tuổi, Thủ Dầu Một, Bình Dương bị u tụy chèn ép làm tắc mật và tắc ống tụy gây viêm tụy tái phát, tắc đoạn thân tĩnh mạch cửa…(kết quả chụp cắt lớp ngày 4/8/2009).Cháu đau nhiều, không ăn được, ăn vào là nôn, suốt ngày phải truyền nước, truyền đạm, truyền máu …6 tháng trời tại BV Nhi Đồng TP HCM không đỡ. Cuốicùng, bố cháu không cho con mổ mà đưa cháu ra trung tâm điều trị bằng bằng phương pháp mới, kết quả chụp tái khám ngày 9/6/2010 cho thấy: gan không to, bờ đều, nhu mô gan đồng nhất; đường mật trong và ngoài gan không giãn, tụy to phù nề nhẹ,không còn khối u đầu tụy…kết luận theo dõi viêm tụy. Cháu đã đi học trởlại. 
 
Bệnh nhân Phạm Bá Nhàng, 65 tuổi, PhườngHim Lam, TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên, sau 6 tháng bị ung thư gan/sỏi mật/sỏi gan đã gây chướng bụng, ngứa, sốt cao, đau bụng và nôn không ăn được, dùng thảo dược kết hợp điều trị đã ổn định, hết đau, siêu âm hết sỏi mậtvà u gan, kết quả xét nghiệm bình thường không có tình trạng tắc mật, sức khỏe trở lại 90%…
 
Một giáo viên trường Amsterdam Hà Nội xin giấu tên bị K giáp sau khi mổ được chỉ định hóa và xạ trị nhưng do bị hen phế quản, loạn nhịp ngoại tâm thu dày nên không thể điều trị xạ và hóa trị được. Mỗi khi lên cơn hen nếu uống thuốc giãn phế quản Salbutamol thì lập tức nhịp tim loạn nhịp 100 lần phút, ngược lại uống thuốc loạn nhịp Cordaron, Propranolon thì cơn hen lại nặng nên chị không thể điều trị hiệu quả cả 3 bệnh được. Vậy mà chỉ sau một thời gian điều trị không chỉ khỏi ung thư tuyến giáp mà còn khỏi cả hen và tim. Hiện nay chị vẫn đi dạy học.
 
Giải thích về cơ chế điều trị này, BS Tuần (tuanbacsy@yahoo.com) cho biết: Cách điều trị ở đây dùng thảo dược và các chất dinh dưỡng để giúp cơ thể tự điều chỉnhlại sự kích thích màng tế bào và chuyển hóa năng lượng. Các chế phẩm này không trực tiếp tiêu diệt khối u mà giúp màng tế bào ổn định, không bị kích thích cũng như điều hòa hoạt động chuyển hóa và tổng hợp năng lượng của tế bào, đào thải gốc oxi hóa tự do, ngăn chặn quá trình dị sản của các tế bào nhờ đó bệnh nhân có thể sống lâu hơn với chất lượng cuộc sống tốt hơn…. Thực tế , nhiều bệnh nhân sau khi được điều trị, kết quả chiếu chụp và xét nghiệm cho thấy khối u bị tiêu mất hoàn toàn hoặc bị vôi hóa, sẹo hóa. Vì thế, nhiều các trường hợp ung thư các loại, thậm chí, không thể phẫu thuật bị trả về như bé Bảo Khánh (A10, tổ 4, cụm 1, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) bị u não, nhưng nhờ dùng các chế phẩm trên để hỗ trợ đã mổ được, tới nay đã bình phục; ông Hà Mạnh Phong (Hà Nội) chỉ sau 2 tháng điều trị đã khỏe dần, đi lại không khó thở và kết quả chụp phim đã không còn khối u, bệnh nhân còn khỏe mạnh, có thể đi bộ tập thể dục 5-6 km. Nguyên nhân là do các chế phẩm không có tác dụng phụ, giúp các tế bào ác tính phục hồi chức năng bình thường để trở nên lành tính, không tiếp tục sinh sản và tàn phá cơ thể bệnh nhân.
 
Dẫu mới ra đời nhưng Khoa Ung bướu của Bệnh viện 19-8 cũng đã tạo được niềm tin ở người bệnh từ việc điều trị theo phương pháp của TS. Hoàng Xuân Ba, nhưng có kết hợp với y học hiện đại. Vì thế, nhiều bệnh nhân tưởng không qua khỏi như GS. Vũ M. (công tác tại Bệnh viện Việt Đức), bị ung thư dạ dày, nay đã khỏe mạnh và đang du lịch ở nước ngoài; anh Phạm Văn X. bị ung thư tiền liệt tuyến khi siêu âm đã không còn khối u và tăng 14kg vv…
 
GS.TS. Trần Minh Đạo, Giám đốc Bệnh viện 19-8 phấn khởi: Các nghiên cứu khoa học cùng thực tế đã được minh chứng nhiều năm qua, đưa ra tại hội thảo, đã góp phần tạo ra cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư, đồng thời, có ý nghĩa quan trọng để các thầy thuốc ở các cơ sở điều trị bệnh nhân ung thư, trong đó có Bệnh viện 19-8, nâng cao chất lượng khám và điều trị cho CBCS Công an cũng như nhân dân.
 

Thanh Hằng

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 62

Tổng lượng truy cập: 228689