Tin tức : Giáo dục kỹ năng sống/

Chúng ta nghèo đến mức nào?

Một ngày nọ, người cha giàu có quyết định đưa con trai mình tới vùng ngoại ô để xem người nông dân ở đây có thể nghèo đến mức nào. Họ đến một nông trại yên bình thuộc diện nghèo nhất nhì vùng và trả một ít tiền để thuê nhà trọ.

chung_ta_ngheo_den_muc_nao_2

Khi về đến nhà, cha nhìn con trai mỉm cười và hỏi: “Chuyến đi như thế nào hả con?” – Người con rạng rỡ trả lời: “Thật tuyệt vời bố ạ!”

-Bây giờ con có thể hình dung ra rằng một con người có thể nghèo đến mức nào rồi chứ?

-Vâng ạ.

-Thế con học được gì từ chuyến đi?

Người con hồ hởi đáp: “Con nhìn thấy rằng chúng ta có một con thú cưng, còn họ thì có nhiều chó, lợn, gà thật vui vẻ. Chúng ta có một bể bơi nhỏ xíu trong vườn, còn họ thì có cả dòng suối, sông thật lớn. Chúng ta phải trả tiền để mua đèn trong nhà còn họ thì có cả bầu trời sao vào buổi tối. Mái hiên nhà mình chỉ đến trước sân nhưng họ thì có cả chân trời.”

chung_ta_ngheo_den_muc_nao

 “Chúng ta có một mảnh đất nhỏ để xây nhà mà sống, còn họ có những cánh đồng rộng mênh mông. Chúng ta phải mua rau và cây cảnh, còn họ tự trồng được. Chúng ta phải xây những bức tường bao quanh tài sản của chúng ta để bảo vệ chúng ta, còn họ có những người bạn bảo vệ nhau. Cảm ơn cha vì đã cho con thấy chúng ta nghèo đến mức nào!”

Nhiều khi, chúng ta vì quá trông chờ vào những điều mới mà quên mất những gì mình đang có. Có nhiều thứ không giá trị với người này nhưng lại là mong mỏi của người khác, phụ thuộc vào cách nhìn và đánh giá của mỗi người. Xin đừng quá lo lắng, chờ đợi vào những gì bạn chưa có mà bỏ quên điều mình đang có, dù rằng chúng rất nhỏ nhoi./.

Lặng nhìn cuộc sống

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 2

Hôm nay: 39

Tổng lượng truy cập: 256395