Tin tức : TIN NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 2019 - 2020/

GIÁO DỤC LAO ĐỘNG - XÂY DỰNG CHO HỌC SINH Ý THỨC LÀM SẠCH ĐẸP TRƯỜNG LỚP

Trong cuộc sống hiện đại, vấn đề môi trường ngày càng được quan tâm bởi nó có mối quan hệ mật thiết qua lại với sức khoẻ con người. Môi trường là tập hợp tất cả các điều kiện, hiện tượng tự nhiên như: đất, nước, không khí, thế giới động vật và thực vật. Khi môi trường bị ô nhiễm sẽ làm cho ô nhiễm nguồn nước, không khí, thực phẩm và các ô nhiễm khác sẽ làm ảnh hưởng cho lao động, sản xuất, đời sống và sức khoẻ con người.

Yêu lao động, quý trọng người lao động, giúp các em có được các kỹ năng lao động phục vụ cho sinh hoạt và chuẩn bị cho học sinh các kỹ năng lao động cần thiết trong tương lai. 

Học sinh tự “lao động” sẽ giúp các em biết giữ gìn kết quả công sức lao động của mình, tránh thói quen dựa dẫm ỷ lại, không xả rác bừa bãi trong trường lớp và những nơi công cộng. Tự các em biết mình phải làm gì để giữ gìn môi trường xung quanh sạch đẹp.

Qua những buổi sinh hoạt lao động ấy, giúp các em dần làm quen và có ý thức làm việc vì tập thể, rèn tính kiên trì, tính độc lập, tình đoàn kết, sự hợp tác nhóm của các em càng thêm thắt chặt, gắn bó. Đồng thời giúp các em thấu hiểu được một phần giá trị của lao động và nỗi vất vả của người lao động.

Xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp – an toàn cũng là vấn đề đã và đang được trường Tiểu học xã Chính Lý đặc biệt quan tâm. Các thầy cô trong nhà trường cũng thường xuyên tham gia lao động bảo vệ môi trường bởi ô nhiễm môi trường là một vấn đề nan giải vì nó gây ra hàng loạt hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thể chất, tinh thần của học sinh. 

thchinhly

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 3

Tổng lượng truy cập: 255174