Tin tức : HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN/

GIỚI THIỆU SÁCH: Thần đồng xưa của nước ta

Thần đồng xưa của nước ta

   Trường Tiểu học Chính Lý xin giới thiệu với bạn đọc cuốn sách: “Thần đồng xưa của nước ta”: Cuốn sách dày 128 trang khổ 14,3x20,3cm gồm rất nhiều những câu chuyện hay, ý nghĩa về các thần đồng xưa của nước ta như Lý Công Uẩn, Mạc Đình Chi,Lương Thế Vinh, Lê Quý đôn, Cao Bá Quát,….

    Cuốn sách “Thần đồng xưa của nước ta” rất bổ ích và chúng ta càng tự hào hơn, thêm yêu con người Việt nam, yêu đất nước Việt Nam hơn. Câu chuyện đầu tiên mà tác giả lựa chọn rất có ý nghĩa. Đó là cậu bé Lý Công Uẩn. Người sáng lập Vương triều lí và ban Chiếu rời đô từ Hoa Lư  về  Đại La.Bạn đọc sẽ bất ngờ về cuộc đời của Lý Công Uẩn và chắc chắn sẽ thán phục trí tuệ mẫn tiệp của vị Tiên Vương, vị Minh Quân của nhà Lý sau này.

     Trong quyển sách nhỏ bé này, bạn đọc sẽ biết ai chính là trạng nguyên đầu tiên, vị trạng nguyên nhỏ tuổi nhất của nước ta ,người đã giúp Triều Trần  giải câu đố hóc búa từ  nhà Nguyên.

     Tác giả đề cập đến những nhân vật rất giỏi luôn đặt lợi ích đất nước lên trên hết, không màng cao sang phú quý  ngoại bang. Đó còn là những nhà  bậc học đặt nền móng đã khai sinh cho những ngành khoa học của Việt Nam  sau này.Tất cả họ đều bộc lộ tài năng từ rất nhỏ đều góp rất nhiều công lao cho sự nghiệp dựng nước và giữ nước của chúng ta.

          Mời các ban đến thư viện trường Tiểu học xã Chính Lý tìm đọc.

thchinhly

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 2

Hôm nay: 35

Tổng lượng truy cập: 244278