Tin tức : HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN/

KỂ CHUYỆN LỊCH SỬ VIỆT NAM: 'ĐỨC THÁNH TRẦN'

KỂ CHUYỆN LỊCH SỬ VIỆT NAM:

"ĐỨC THÁNH TRẦN"

Tác giả: Phạm Minh Thảo
Nhà xuất bản: Từ điển Bách Khoa
Số trang: 418
Kích thước: 13 x 19 cm 
Ngày xuất bản: 13/3/2006 
          
          ĐỨC THÁNH TRẦN là một cuốn sách trong bộ  sách " Kể chuyện lịch sử Việt Nam" do Phạm Minh Thảo biên soạn. Qua cuốn sách chúng ta sẽ hiểu kĩ hơn về lịch sử dân tộc qua triều đại nhà Trần. Đức Thánh Trần là tên gọi quen thuộc trong dân gian chỉ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn với ý nghĩa tôn vinh, phong thánh cho người có công với lịch sử dân tộc. Cuốn sách được chia gồm 4 phần:

         Đề dẫn: Đây là phần giới thiệu thứ tự lên ngôi của các vị vua nhà Trần.

         Phần 1: Các vị vua triều Trần        

         Phần 3:Một số nhân vật lịch sử triều Trần

         Phần 3: Dã sử thời Trần

         Nội dung cuốn sách chủ yếu là giới thiệu thế thứ và niên hiệu trước sau của các triều vua thời Trần. Chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về tiểu sử của từng ngôi vị, biết được những công lao to lớn đã đóng góp cho dân tộc, hiểu được những sai lầm hay những mâu thuẫn tranh chấp khi lập ngôi vua, những âm mưu hay cạm bẫy trong  triều đình mỗi khi muốn dành ngôi vị....Qua đó chúng ta sẽ lí giải được tại sao nhân dân ở các địa phương lại lập đền thờ để tưởng nhớ đến những vị vua như Trần hưng Đạo, Trần Thái Tông, Trần Nhân Tông...Cũng qua cuốn sách chúng ta hiểu thêm về cuộc sống của các công chúa, hoàng hậu... trong triều đại.

          Cuốn sách thật sự là một nguồn cung cấp thông tin quí giá về lịch sử dân tộc Việt Nam mà các em học sinh nên tìm hiểu như lời chủ tịch Hồ Chí Minh từng viết:

" Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam"

          Cuốn sách sẽ giúp các em thêm tự hào về truyền thống dân tôc. Mời các bạn tìm đọc tại thư viện trường Tiểu học xã Chính lý nhé! 

thchinhly

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 3

Hôm nay: 245

Tổng lượng truy cập: 243328