Tin tức : HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN/

TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC ĐÁNH GIÁ HỌC SINH TIỂU HỌC

    Để nâng cao năng lực cho giáo viên về việc đánh giá thường xuyên các môn học và hoạt động giáo dục theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT trong năm học mới, ngày 26/8/2018 cán bộ quản lý và giáo viên trường Tiểu học xã Chính Lý và trường Tiểu học xã Công Lý đã về tham dự buổi tập huấn tại trường Tiểu học xã Chính Lý. Đây là cơ hội để giáo viên các trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm bổ ích trong việc đánh giá thường xuyên.

     Đến tham dự buổi tập huấn có đồng chí Phạm Trọng Cảnh - Chuyên viên phòng Giáo dục, đồng chí Nguyễn Thị Hà - Cán bộ cốt cán Tiểu học và hơn 70 cán bộ giáo viên của 2 nhà trường.

     Toàn thể giáo viên tham dự chấp hành nghiêm túc quy định về thời gian, tập trung nghiên cứu, thực hành, trao đổi và chia sẻ với nhau về các nội dung của đợt tập huấn. Các báo cáo viên có phương pháp tập huấn tích cực, triển khai đúng theo chương trình, kế hoạch đề ra.

Các nội dung tập huấn được triển khai một cách đầy đủ: Hướng dẫn chung về đánh giá thường xuyên các môn học và hoạt động giáo dục theo Thông tư 22; Đánh giá thường xuyên đối với các môn: Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên và Xã hội, Khoa học, Lịch sử-Địa Lý, Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục; Thực hành vận dụng đánh giá thường xuyên đối với các môn hoạt và hoạt động giáo dục.

     

Giáo viên đã được hướng dẫn thực hành đánh giá thường xuyên. Từ việc lập kế hoạch, chọn lựa và phối hợp các phương pháp, kĩ thuật khác nhau đến việc sử dụng một số cách thức cơ bản trong đánh giá thường xuyên. Đánh giá phải toàn diện về tất cả các mặt: KT, thái độ, KN và hành vi ứng xử của các em trong cuộc sống hằng ngày. Đồng thời trao đổi, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của giáo viên một cách thỏa đáng, cùng tháo gỡ khó khăn khi thực hiện đánh giá thường xuyên trên lớp.

     Bên cạnh đó, giáo viên đã được tập huấn về cách thức soạn bài, các nhóm đã tiến hành soạn bài, cùng nghiên cứu bài soạn ra để thảo luận các nội dung, sau đó thống nhất cách soạn, nội dung và phương pháp, kĩ thuật đánh giá thường xuyên, các phương án hỗ trợ tùy theo từng đối tượng học sinh.

  

    Trong một thời gian ngắn, đợt tập huấn đã giúp cho toàn thể giáo viên hiểu rõ hơn về đánh giá thường xuyên các môn học và hoạt động giáo dục theo Thông tư 22. Từ đó sẽ đảm bảo cho việc đánh giá học sinh nhẹ nhàng và mang tính động viên, khuyến khích học sinh trong quá trình học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

thchinhly

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 51

Tổng lượng truy cập: 255033