Tin tức : HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN/

TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG

        Ngày 15 tháng 12 năm 2018, theo kế hoạch của Phòng GD-ĐT Lý Nhân, trường Tiểu học xã Chính Lý tổ chức Sinh hoạt chuyên môn cụm với nội dung: Dạy học theo mô hình trường học mới năm học 2018 - 2019; Đánh giá học sinh theo TT22/2016, Đẩy mạnh chất lượng dạy học Tiếng Việt Công nghệ CGD. Về dự sinh hoạt gồm cán bộ quản lý, giáo viên 4 nhà trường trong cụm.

     Buổi sinh hoạt chuyên môn được tổ chức thành 2 phần. Đầu tiên, đổi mới hình thức tổ chức dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá. Dự giờ dạy học theo định hướng phát triển năng lực HS ở các môn: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Đồng thời trao đổi kinh nghiệm thiết kế bài soạn và tổ chức dạy học.


          Giáo viên của nhà trường dạy và dự giờ, sau đó tổ chức họp theo từng tổ chuyên môn để đóng góp ý kiến về việc tổ chức tiến trình dạy học, những thành công và hạn chế… qua đó giáo viên các trường học tập, rút kinh nghiệm trong tổ chức một giờ lên lớp. Các giờ giảng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, học sinh tham gia sôi nổi; cán bộ giáo viên đã có nhiều ý kiến bổ ích đóng góp cho đồng nghiệp sau giờ dạy.
  

       Trong phần tiếp theo, các đại biểu, giáo viên sôi nổi thảo luận các giải pháp khắc phục những khó khăn vướng mắc về chuyên môn, nghiệp vụ, giải pháp để nâng cao chất lượng bộ môn. Từ đó giúp rút ra được nhiều bài học kinh nghiêm trong việc áp dụng các phương pháp dạy học tích cực vào giảng dạy đạt hiệu quả cao, và cũng đưa ra được những thống nhất chung về một số vấn đề trong dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Buổi sinh hoạt đã đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh theo hướng tiếp cận năng lực của người học, nâng cao năng lực chỉ đạo chuyên môn và quản lý nhà trường cho đội ngũ cán bộ quản lí các trường tiểu học.

thchinhly

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 8

Tổng lượng truy cập: 232425