Tin tức : HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ /

“Thư viện xanh” Gắn kết học sinh tiểu học với việc đọc sách hàng ngày

Lâu nay, việc đọc sách, tìm hiểu kiến thức của học sinh trong các nhà trường thường “gói gọn” trong môi trường phòng đọc, thư viện. Tuy được các nhà trường quan tâm đầu tư sách, báo, tài liệu…nhưng nhu cầu đọc sách, lượng học sinh tìm đến thư viện vẫn chưa nhiều. Mô hình “Thư viện xanh”, “Thư viện thân thiện” được hình thành tại một số trường tiểu học trên địa bàn tỉnh bước đầu cho thấy hiệu quả khi đã gắn kết được học sinh với việc đọc sách hàng ngày, góp phần rèn luyện kỹ năng đọc cho học sinh và hình thành văn hóa đọc trong các trường tiểu học…

Khi có “Thư viện xanh” tại sân trường, em đã có thói quen đọc sách, báo trong mỗi giờ ra chơi. Đọc sách, báo giúp em có thêm nhiều kiến thức về truyền thống, lịch sử của quê hương, cũng như biết thêm nhiều thông tin về tự nhiên - xã hội. 
Dưới các tán cây và mái che bằng nhựa trong được trang trí các cây hoa, dây leo đẹp mắt, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, từng tốp học sinh trong trường tìm đến các tủ sách và ngồi tại ghế đá để đọc những cuốn sách mà mình yêu thích.
Mô hình “Thư viện xanh” đã cho thấy sức hấp dẫn đối với học sinh, góp phần hình thành nhu cầu đọc sách hàng ngày của học sinh.

Kết quả hình ảnh cho Thư viện xanh  Kết quả hình ảnh cho Thư viện xanh

P.V

Admin

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 6

Tổng lượng truy cập: 233403