Tin tức : HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ /

Tham gia giao lưu ngày hội Mĩ thuật cấp huyện

Ngày 15/3/2019, phòng Giáo dục và đào tạo huyện Lý Nhân tổ chức ngày hội Mĩ thuật dành cho cấp Tiểu học. Hưởng ứng ngày hội, thầy và trò trường tiểu học xã Chính Lý đã tham gia vào 3 nội dung của ngày Hội.

Ở nội dung vẽ tranh cá nhân, em Bùi Thị Vân Anh lớp 5C đã thể hiện nội dung phản ánh sự việc thường gặp đáng lên án của trẻ em là chơi đá bóng ngay bên đường giao thông. Bức tranh mang đến một thông điệp: Đây là việc không nên làm vì sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, đường nét vẽ thơ ngây chưa thể hiện được sự nguy hiểm đó nên nội dung tuyên truyền của bức tranh còn chưa mạnh.

   

Ở nội dung tạo hình 3D, nhóm học sinh trường Tiểu học xã Chính Lý đã thể hiện ước mơ của mình về một mái trường khang trang với đầy cây xanh mát. Bằng những vật liệu đơn giản khác nhau như: bìa cứng, vỏ hộp, giấy màu, đất nặn… các em đã tạo được hình ảnh một mái trường là biểu hiện của sức sống, sự vươn lên của xã hội. Những màu sắc tươi sáng gợi lên cho người xem một chút gì đó thơ mộng và lãng mạn hay những kỉ niệm về thời học sinh. 

“Nếu có ước muốn trong cuộc đời này
        Hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại”.

Nội dung trưng bày sản phẩm Mĩ thuật là những sản phẩm các em đã làm ở trường với nhiều chủ đề khác nhau, nhiều chất liệu và phong cách khác nhau được tập trung lại tạo ra cho người xem một "Bữa tiệc Mĩ thuật" đầy màu sắc. Góc trưng bày của trường Tiểu học xã Chính Lý được ban tổ chức đánh giá cao.

Qua buổi giao lưu thầy và trò trường Tiểu học xã Chính Lý đã để lại những ấn tượng đày niềm vui và ý nghĩa.

thchinhly

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 26

Tổng lượng truy cập: 233583