Tin tức : TIN GIÁO DỤC/

PTE Academic - Lựa chọn mới dành cho người thi chứng chỉ tiếng Anh

PTE Academic (PTEAlà một loại bài khảo thí trình độ tiếng Anh học thuật cấp quốc tế, kết quả sử dụng trong việc đánh giá trình độ tiếng Anh đầu vào cho học tập tại các trường, việc làm, định cư hoặc các mục đích khác.

 Bài thi được thực hiện trực tuyến trên máy tính và được tổ chức tại hơn 200hội đồng thi tại 46 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Đức Anh EduConnect là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chính thức được Pearson ủy quyền tổ chức dịch vụ thi khảo thí tiếng Anh PTEA tại Việt Namvới các trung tâm thi tại Hà Nội và HCMC.

 

 Để hiểu kĩ PTE là gì? Trước tiên, bạn phải biết PTE chính là một bài thi tiếng anh được thực hiện trên máy tính để đánh giá trình độ tiếng anh thông qua các kỹ năng nói, nghe, đọc, viết. PTE là viết tắt của cụm từ Pearson’s Test of English.

Như vậy, PTE cũng là một bài thi tiếng anh giống như TOEIC, IELTS hay TOEFL. Cấu trúc đề thi pte cũng có các phần nói, nghe, đọc, viết. Thế nhưng PTE là gì có gì khác với các bài thi kia không? Xin trả lời là có. Mỗi bài kiểm tra đều có một những đặc trưng riêng nên để đặt ngang bằng so sánh thì sẽ khó có một chuẩn mực nào làm cơ sở để so sánh các bài thi này. Song PTE, IELTS, TOEFL đều là những bài thi nhằm chứng minh năng lực tiếng anh của bạn. Đây là điều kiện cần khi bạn có nhu cầu du học tại những quốc gia nói tiếng anh.

Dễ dàng nhận thấy, một số khác nhau cơ bản giữa IELTS và PTE là: Trong nội dung bài thi PTE chỉ có phần học thuật, còn IELTS có thể lựa chọn giữa hai dạng là phổ thông và học thuật. Bài thi PTE được thực hiện hoàn toàn trên máy tính, được chấm điểm cũng bằng máy tính. Còn IELTS thì sẽ có người chấm thi đối chất một với một. Hơn nữa, PTE vì thực hiện trên máy tính nên thời gian chờ kết quả khá nhanh chỉ mất từ 2-3 ngày. Trong khi IELTS phải đợi đến 2 tuần. Do đó, lệ phí thi PTE cũng sẽ khác so với IELTS.

Hiện nay, các dạng bài thi PTE là gì? PTE có 3 dạng bài thi gồm: PTE Academic (PTE học thuật) (viết tắt PTE A), PTE General (PTE tổng hợp) và PTE Young Learners (PTE dành cho trẻ em).

Trong ba dạng bài thi này thì PTE A được sử dụng cho những bạn có kế hoạch du học và định cư tại các quốc gia nói tiếng anh. Mặc dù, đã có nhiều quốc gia trên thế giới công nhận chứng chỉ PTE song bạn cũng nên tìm hiểu kĩ cơ sở giáo dục tại quốc gia bạn định du học và định cư để lựa chọn cho mình loại chứng chỉ PTE hay IELTS hay TOEFL iBT.

 

 

demo

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 2

Hôm nay: 39

Tổng lượng truy cập: 256395