Tin tức : HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ /

Thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

 .

I. TRƯỜNG LỚP XANH SẠCH ĐẸP, AN TOÀN.     

1. Bảo đảm trường học an toàn, sạch sẽ, có cây xanh, thoáng mát và ngày càng đẹp, lớp học đủ ánh sáng, bàn ghế hợp lứa tuổi.  Thư viện phục vụ tốt cho việc đọc, tham khảo của giáo viên và học sinh

2. Tổ chức để học sinh trồng cây và chăm sóc cây thường xuyên.

3. Có đủ nhà vệ sinh, giữ gìn vệ sinh:    

4. Học sinh tích cực tham gia bảo vệ cảnh quan môi trường, trường, lớp, cá nhân.

II.  DẠY VÀ HỌC CÓ HIỆU QUẢ, PHÙ HỢP VỚI ĐẶC ĐIỂM LỨA TUỔI HỌC SINH, GIÚP CÁC EM TỰ TIN HỌC TẬP.   

1. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nhằm khuyến khích sự chuyên cần, tích cực chủ động, sáng tạo và ý thực vươn lên, rèn luyện khả năng tự học của học sinh.  

- Đội ngũ giáo viên trẻ nhiệt tình, năng động đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Giáo viên thực hiện đúng chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình, sử dụng SGK hợp lý thái độ thân thiện với học sinh. Thực hiện cân đối giữa truyền thụ kiến thức với rèn luyện kỹ năng trong quá trình dạy học.

- Sử dụng hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy học.  

2. Học sinh được khuyến khích đề xuất sáng kiến và cùng thầy cô thực hiện giải pháp để việc dạy và học có hiệu quả ngày càng cao.   

- Tổ chức dự giờ rút kinh nghiệm, hội thảo PPDH, hội thảo kinh nghiệm học tập ở nhà ở trường có sự tham gia của học sinh và đại diện của CMHS.

 

III. RÈN LUYỆN KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH.   


1. Rèn luyện kỹ năng ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống, thói quen kỹ năng làm việc, sinh hoạt theo nhóm.   

- Giáo dục về trách nhiệm công dân đối với xã hội. Rèn luyện cho học sinh thói quen học tập lao động, vui chơi có kế hoạch. Tổ chức một số hoạt động từ thiện nhân đạo như ủng hộ học sinh nghèo, khó khăn, hoạn nạn. Mua tăm ủng hộ Hội người mù, mua các sản phẩm Hội khuyết tật, tàn tật.

2. Rèn luyện sức khoẻ và ý thức bảo vệ sức khoẻ, kỹ năng phòng chống tai nạn giao thông, đuối nước và các tai nạn khác.

- Đã cung cấp được cho học sinh về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm.  Chú trọng công tác giáo dục sức khoẻ thể chất, tinh thần phòng chống lây nhiễm, HIV-AIDS và giáo dục giới tính vị thành niên phù hợp tâm sinh lý lứa tuổi.

- Giáo dục an toàn giao thông, an toàn về điện, tuyên truyền, giáo dục học sinh về đuối nước, không tắm sông, suối, ao hồ khi không biết bơi hoặc không có người lớn đi kèm….thông qua hoạt động GDNGLL và chào cờ đầu tuần.

3. Rèn luyện kỹ năng ứng xử văn hoá, chung sống thân thiện, phòng ngừa bạo lực và tệ nạn xã hội.  

Thực hiện tốt các phong trào “Tương thân tương ái” trong cán bộ, giáo viên và học sinh, kịp thời động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập như phong trào “Vòng tay nhân ái” cho học sinh trong dịp tết.

IV. TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG VUI TƯƠI LÀNH MẠNH.


1. Tổ chức các hoạt động văn nghệ thể dục thể thao thiết thực, khuyến khích sự tham gia chủ động, tự giác của học sinh.

- Hằng năm  nhà trường tổ chức tốt phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn như 20/11, 22/12, 8/3, 26/3Tham gia tích cực vào phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao của địa phương. Tổ chức tốt các Hội thi văn nghệ do các cấp phát động. Thành công nhất là tự tổ chức Hội thi văn nghệ tuyên truyền, phòng chống ma túy, HIV/AIDS, mại dâm và tệ nạn xã hội.

2. Tổ chức các trò chơi dân gian và các hoạt động vui chơi giải trí tích cực khác phù hợp lứa tuổi học sinh.  

- Đã phổ biến các trò chơi dân gian phù hợp với lứa tuổi học sinh như thi kéo co, nhảy dây, mò kim đáy bể, đạp bóng, bịt mắt đánh trống…trong các ngày lễ lớn như 20/11, 22/12, 26/3…

-Qua các trò chơi giúp học sinh vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích.

V. HỌC SINH THAM GIA TÌM HIỂU, CHĂM SÓC VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HOÁ, CÁCH MẠNG Ở ĐỊA PHƯƠNG.  

1. Đảm nhận chăm sóc một di tích lịch sử văn hoá, cách mạng: Chăm sóc gia đình liệt sỹ, gia đình diện chính sách hoặc chăm sóc gìn giữ tôn tạo công trình công cộng.

 

2. Tổ chức giáo dục truyền thống lịch sử, văn hoá cách mạng cho học sinh, phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức hoạt động phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hoá cách mạng cho cộng đồng và khách du lịch.  

Hằng năm nhà trường phối hợp và làm tốt công tác tuyên truyền về truyền thống cách mạng của Đảng, của Dân tộc nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn thông qua các hoạt động như: Thi tìm hiểu, nghe nói chuyện truyền thống, chuyên đề. Tổ chức đi thăm nghĩa trang liệt sĩ, thăm các di tích lịch sử văn hóa dân tộc... 

AD

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 20

Tổng lượng truy cập: 233577