Tin tức : KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ/

Cận cảnh của tàu ngầm Trường Sa

Hiện tại tàu đang được chuẩn bị kỹ lưỡng để chờ kế hoạch thử nghiệm từ các cơ quan chức năng.
Doanh nhân Quốc Hòa cho biết tình hình rất khả quan cho con tàu Trường Sa 01, ông cảm kích trước sự quan tâm của Chính phủ và các cơ quan chức năng tới sản phẩm sáng tạo của mình.
Kỹ sư Hòa cho biết hiện tại tàu có rất nhiều cải tiến so với những lần thử nghiệm trước đây. Đầu tiên là khả năng làm mát động cơ con tàu được thực hiện hoàn toàn bằng nước biển thông qua hệ thống ống xả mới.
Ngoài hệ thống ống xả, tàu còn được hỗ trợ bằng một hệ thống điều hòa không khí đặc biệt. Ông Hòa khẳng định sự nóng bức ngột ngạt trong tàu khi vận hành đã hoàn toàn được giải quyết. Thậm chí khi lặn sâu có thể sẽ bị lạnh.
Hệ thống quan sát tích hợp camera hành trình giúp ông Hòa có thể quan sát qua màn hình hoặc có thể rút kinh nghiệm những lần thử nghiệm bằng những đoạn băng ghi lại.

Hệ thống không khí tuần hoàn AIP cũng được thay đổi khi trước đó, những ống lớn bên thân tàu để phục vụ cho hệ thống AIP này.

Cải tiến lớn nhất của con tàu này là được hỗ trợ thêm hai bánh lái thủy lực ở đầu tàu. Ông Hòa cho biết với con tàu nhỏ như vậy, khi ở vùng nước sâu sẽ chịu tác động từ lực cản của nước, hoặc sóng, khiến bánh lái hoạt động không hiệu quả. Những chân vịt nằm ngang này có tác dụng như vây cá, giúp tàu xoay chuyển vô cùng linh hoạt.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Hòa cho biết tàu đã sẵn sàng để ra biển.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Hòa cho biết tàu đã sẵn sàng để ra biển.

Báo Đất Việt

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 56

Tổng lượng truy cập: 229702