Giới thiệu

GIỚI THIỆU TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ CHÍNH LÝ

ĐÔI  NÉT VỀ XÃ CHÍNH LÝ

- Về địa lý: Chính lý nằm trên trục đường 972 với tổng chiều dài 2,5km, xã chạy dọc con sông Châu Giang. Phía bắc giáp xã Trác Văn huyện Duy Tiên, phía Đông giáp xã Nguyên Lý; Phía Nam giáp xã Công Lý; phía Tây giáp xã Văn Lý; xã Hợp Lý. Là một xã thuần nông sản xuất chủ yếu về nông nghiệp, ngành nghề ít. Những năm gần đây phát triển mạnh cây vụ đông “ Cây đỗ tương” trên đất hai lúa.

          - Về văn hóa giáo dục: Xã Chính Lý có 3 cấp học; Trường Mầm Non, hai trường Tiểu học, và trường Trung học cơ sở. Học sinh cơ bản là hiếu học, phụ huynh luôn quan tâm chăm sóc đến việc học tập của con em mình.

          - Về kinh tế: đa số nhân dân nghề nghiệp làm ruộng, đời sống kinh tế gặp nhiều khó khăn nên ít quan tâm đến việc đầu tư xây dựng CSVC cho các nhà trường.

          - Toàn xã có 2895 hộ với 11579 nhân khẩu, tổng diện tích tự nhiên của xã 905,5ha, có 22 xóm.

           Trong những năm vừa qua, thực hiện đường lối đổi mới do Đảng cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong xã được nâng lên rõ rệt. Các công trình phúc lợi: điện, đường, trường, trạm được quan tâm đầu tư xây dựng theo hướng kiên cố hoá, hiện đại hoá, đáp ứng yêu cầu của công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn. Đặc biệt với truyền thống hiếu học, sự nghiệp giáo dục của xã nhà trong những năm gần đây đã có nhiều khởi sắc. Đảng bộ và nhân dân xã Chính Lý luôn nhận thức đúng đắn quan điểm của Đảng về vị trí của giáo dục - đào tạo trong thời kì đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Trong sự phát triển của nền kinh tế tri thức, giáo dục - đào tạo được coi là nguồn lực quyết định tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển, coi giáo dục là quốc sách hàng đầu. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người”, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong xã đã khắc phục khó khăn, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các trường học, cấp học. Toàn xã có 3 trường: 1 trường Mầm non, 1 trường Tiểu học, 1 trường THCS với tổng số gần 2000 học sinh. Chính quyền và nhân dân trong xã đã đầu tư kinh phí xây dựng nhà cao tầng cho  trường Tiểu học Chính Lý, trườngTrung học cơ sở Chính Lý.  Trong điều kiện còn nhiều khó khăn thiếu thốn, Đảng bộ, nhân dân trong xã, thầy trò 3 nhà trường đã cố gắng quyết tâm không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, hoàn thành tètnhiệm vụ trồng người trên quê hương  Chính Lý.

    ĐÔI  NÉT VỀ NHÀ TRƯỜNG

Trường Tiểu học xã Chính Lý, lúc đầu là trường cấp I Chính Lý, được thành lập từ những ngày đầu sau kháng chiến, sau đó sát nhập với trường cấp II thành trường Phổ thông cơ sở. Năm học 1991 trường Tiểu học Chính Lý tách khỏi trường phổ thông cơ sở thành trường Tiểu học Chính Lý. Khi tách khỏi trường phổ thông cơ sở, trường Tiểu học Chính Lý cã cơ sở vật chất của trường phổ thông cơ sở gồm: 1 văn phòng và 12 phòng học cấp 4. Trong năm qua nhà trường được sáp nhập với trường Tiểu học Hùng Lý thành trường Tiểu học xã Chính Lý. Nhà trường đã thực hiện đúng đường lối, mục tiêu, nguyên lý giáo dục của Đảng. Biết cụ thể hoá các mục tiêu cho phù hợp với tình hình kinh tế xã hội của địa phương. Lớp lớp các thế hệ học sinh được nhà trường giáo dục nhiều học sinh đã trở thành những người công dân tốt, những người thành đạt trên các lĩnh vực đang sinh sống và công tác ở khắp mọi miền đất nước. Các thế hệ thầy giáo, cô giáo luôn phát huy trách nhiệm, giữ vững phẩm giá của người thầy. Được sự chỉ đạo của Đảng, Chính quyền các cấp và Ngành giáo dục, sự quan tâm sâu sắc của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, sự ủng hộ của phụ huynh và nhân dân địa phương, trường Tiểu học xã Chính Lý đang dần ổn định và vững bước đi lên.

          - Trường được công nhận Đơn vị văn hoá năm 2003, Năm học 2002 – 2003 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Từ đó đến nay nhà trường liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến được UBND huyện tặng giấy khen. Nhà trường có Thư viện đạt Thư viện Tiên tiến năm 2008. Nhà trường được công nhận THTT- HSTC năm 2012. 

           Năm học 2014-2015, theo đề án sáp nhập trường của UBND tỉnh trường Tiểu học Chính Lý và trường Tiểu học Hùng Lý được sáp nhập thành trường Tiểu học xã Chính Lý với tổng số 25 lớp với 678 học sinh, tổng số cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường là 45 đồng chí, trong đó: Quản lý: 3 đồng chí đều có trình độ ĐHSP; Giáo viên: 38 đồng chí. Trường có diện tích 9885 m2với 25 phòng học kiên cố; có đủ các phòng chức năng, thư viên đạt tiên tiến, thiết bị dạy học đảm bảo mỗi lớp 1 bộ, có 1 bộ máy chiếu kết nối. Đến thời điểm hiện tại trên 50% giáo viên trong trường sử dụng thành thạo máy vi tính.Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên của nhà trường quyết tâm phấn đấu, vượt qua tất cả mọi khó khăn, gian khổ, phát huy sức mạnh và truyền thống tốt đẹp của địa phương của nhà trường, đoàn kết, quyết tâm xây dựng phong trào giáo dục của nhà trường ngày càng  phát triển.

BAN BIÊN TẬP TRANG WEB

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 4

Hôm nay: 152

Tổng lượng truy cập: 243912