Tin tức : HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG/

TẬP HUẤN THƯ VIỆN THÂN THIỆN, TIẾT ĐỌC THƯ VIỆN

TẬP HUẤN THƯ VIỆN THÂN THIỆN, TIẾT ĐỌC THƯ VIỆN

           Thực hiện kế hoạch của Phòng Giáo dục & Đào tạo Lý Nhân về việc xây dựng thư viện và tiết đọc thư viện cho các nhà trường năm học 2019 - 2020. Ngày 21 và 22 tháng 8 năm 2019, Phòng Giáo dục- Đào tạo đã tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, phụ trách thư viện công tác xây dựng thư viện thân thiện và tiết đọc thư viện.

                             

                              Đ/c Nguyễn Xuân Trường - Báo cáo viên hướng dẫn các nội dung của tiết đọc thư viện

       Thông qua TĐTV, HS không chỉ tiếp cận được nhiều đầu sách hay mà còn được khơi gợi niềm đam mê đọc sách. Nhờ vậy, HS chủ động trong việc tìm đọc sách, phát triển vốn từ, được giáo dục đạo đức, kỹ năng sống khi hiểu được ý nghĩa câu chuyện. Qua đó hình thành thói quen đọc sách cho học sinh. Tùy theo khối lớp, giáo viên giới thiệu đến HS những đầu sách phù hợp. Trong TĐTV, giáo viên tổ chức nhiều hoạt động giúp các em hứng thú học tập, trong đó, HS có thể viết bài cảm nhận và chia sẻ cùng bạn bè về sự hiểu biết của mình sau khi đọc sách hay vẽ các nhân vật trong câu chuyện và trưng bày tại góc trưng bày của phòng học để các bạn cùng xem.

           Ngoài ra, HS cũng có thể tham gia các trò chơi trong quá trình học TĐTV. Tất cả các hoạt động đều trên tinh thần tự nguyện và tạo không khí thoải mái cho HS. Khi các em cảm nhận được sự thích thú khi tham gia TĐTV, các em càng yêu thích đọc sách hơn.

      Sau khi tập huấn tại Phòng Giáo dục, ngày 24/09/2019 nhà trường đã tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ, giáo viên trong nhà trường về tiết đọc thư viện. Giúp GV hình dung rõ hơn về tiến trình xây dựng tiết đọc thư viện để thực hiện tốt việc giảng dạy tiết đọc thư viện trong năm học.

                              

                              

thcongly

Các tin khác

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 2

Tổng lượng truy cập: 185640