tin tức-sự kiện

NGÀY HỘI 'KHUI HEO ĐẤT' NĂM HỌC 2016-2017

          Thực hiện kế hoạch liên ngành của Hội chữ thập đỏ, Huyện đoàn và Phòng Giáo dục - Đào tạo Lý Nhân, ngày 7/9/2016 trường TH xã Công Lý tổ chức lễ phát động phong trào:" Nuôi heo đất, góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn" năm học 2016-2017.

          Phong trào: "Nuôi heo đất, góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn" nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các thày cô giáo và các em học sinh thể hiện tấm lòng, tạo dựng hạnh phúc và động viên chia sẻ yêu thương, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Phong trào này đã được nhà trường thực hiện  có hiệu quả từ nhiều năm nay nhưng dưới các hình thức khác nhau như Phong trào Áo ấm tặng bạn, Xe đạp 100 đồng….

         Năm học 2016-2017,  nhà trường đã  thay đổi cách triển khai và thực hiện như sau: nhà trường phối hợp với hội chữ thập đỏ của xã tổ chức phát động, trong buổi lễ phát động đó, hội chữ thập đỏ của xã cấp cho nhà trường một đàn lợn giống gồm 23 con lợn giống với đủ các màu sắc khác nhau trông rất đẹp và ngộ nghĩnh.Vào các buổi sáng thứ 2 hàng tuần, sau lễ chào cờ là toàn trường lại tổ chức “cho heo ăn”. Mỗi lớp sẽ nhận nuôi 1 con heo.  Sau tiếng kêu  inh ỏi của đàn heo con được phát ra từ hệ thống âm thanh của nhà trường, học sinh các khối lớp lần lượt lên cho lợn của lớp mình ăn. Liên đội trưởng cùng giáo viên tổng phụ trách đội sẽ theo dõi,  tổng hợp số lượng học sinh của từng khối lớp để tuyên dương khích lệ những tập thể, cá nhân đã tích cực nuôi heo ngay sau mỗi buổi. Các lớp “chăn heo” xong lại cất vào tủ  đặt trong phòng đội. Chiếc tủ đó được ví như “Trại heo tình thương”của Liên đội. 

          Với tập thể CB, GV, NV nhà trường đã nuôi được 1 con Heo. Sau mỗi  buổi giao ban sáng thứ 2 hằng tuần , sau mỗi làn lĩnh lương trong tháng, mỗi CB, GV, NV lại cho Heo ăn với trị giá ít nhất là 10.000 đồng. Phong trào này đã được các thày cô tham gia một cách hào hứng và duy trì thường xuyên.

          Ngày 26/5/2017, nhà trường đã tổ chức ngày hội “Khui heo đất” để đánh giá kết quả tham gia phong trào của các lớp. Kết quả thu được 13.101.200 đồng

          Với nghĩa cử cao đẹp “ nuôi heo đất” giúp đỡ bạn nghèo, với truyền thống tương thân tương ái của nhà trường và nét đẹp về lòng nhân ái của con người Việt Nam, các em đã giúp những bạn có hoàn cảnh không may mắn, có được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Bằng sự đoàn kết và sự đồng cảm dạt dào của cộng đồng đến hoàn cảnh của các  học sinh nghèo hiếu học. Chương trình “Nuôi heo đất ” trong năm nay đã thành công đúng như mong đợi. Những thành công đạt được trong quá khứ và hiện tại tiếp tục là niềm cổ vũ mạnh mẽ để nhà trường tiếp tục thực hiện trong những năm tiếp theo. 

          Phong trào “Nuôi heo đất – Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa lớn” tại Trường Tiểu học Công Lý đã phát huy tác dụng và hiệu quả tốt, thực sự trở thành một mô hình nhân đạo có sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục về lòng nhân ái trong  thiếu niên và là giải pháp tốt trong việc giáo dục đạo đức cho học sinh.  Trong thời gian tới, nhà trường quyết tâm duy trì thực hiện tốt phong trào "Nuôi heo đất" và thường xuyên làm công tác từ thiện nhân đạo góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng  trường học thân thiện- Học sinh tích cực".

                                                                                                                    Công Lý, ngày 26/5/2017

                        MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY HỘI KHUI HEO ĐẤT

Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Công Lý cùng CBQL nhà trường!

Tác giả: Ban biên tập

Xem thêm

Liên hoan văn nghệ 2020
Liên hoan văn nghệ 2020
Hội thi GVCN giỏi năm học 2019 - 2020
Văn nghệ 20/11
Trò chơi dân gian chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11