tin tức-sự kiện

KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

         Nhân dịp kỉ niệm 72 năm ngày thành lập QĐNDVN (22/12/1944 - 22/12/2016) và 27 năm ngày Hội QPTD (22/12/1989 - 22/12/2016), ngày 22 tháng 12 năm 2015, Trường Tiểu học Công Lý đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 72 năm ngày thành lập QĐNDVN và 27 năm ngày Hội QPTD.

          Tới dự và chỉ đạo buổi gặp mặt thân mật này, có các đại biểu đại diện Đảng ủy, UBND xã, các đồng chí trong Ban chấp hành Hội cựu chiến binh của xã, đã tham gia chiến đấu trên các chiến trường.

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Tuấn Sửu – Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã đã có bài nói chuyện chuyên đề về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng chí đã phát biểu: "Đây là ngày Hội truyền thống của cả dân tộc ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đây cũng là dịp để chúng ta thành kính tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta. Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, người Cha thân yêu của các lực lượng Vũ trang nhân dân. Chúng ta bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, đồng bào, đồng chí đã anh dũng chiến đấu hi sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và dân tộc, cho sự nghiệp xây dựng, chiến đấu và chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng. Và đặc biệt là các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã sinh thành, nuôi dưỡng và hiến dâng cho tổ quốc những người con ưu tú".

          Để thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược “Xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc” trong những năm qua Nhà trường luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ về công tác an ninh quốc phòng trong giai đoạn hiện nay, luôn gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM’’. Toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên của Nhà trường đã gương mẫu trong các phong trào thi đua, tự nguyện tham gia các phong trào, gương mẫu trong giảng dạy, trong mọi lĩnh vực công tác, là nòng cốt trong hoạt động của Nhà trường.

         Đây cũng là một trong các hoạt động góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, giúp các em hiểu được những đóng góp to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.  Nhà trường đã thực hiện tốt công tác động viên và giúp đỡ các gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Tham gia vào phong trào đền ơn đáp nghĩa đối với địa phương …

                                                      

                                    

                                     

Tác giả: Ban biên tập

Xem thêm

Thư viện thân thiện trường TH Công Lý
Liên hoan văn nghệ 2020
Hội thi GVCN giỏi năm học 2019 - 2020
Văn nghệ 20/11
Trò chơi dân gian chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11