tin tức-sự kiện

TRIỂN LÃM 'HOÀNG SA- TRƯỜNG SA'

Thực hiện sự chỉ đạo của PGD&ĐT huyện Lý Nhân về việc thành lập đoàn tham quan bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa- Trường Sa- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý năm 2016. Trường Tiểu học Công Lý  đã thành lập đoàn tham quan gồm CB, GV, NV nhà trường và 120 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Đoàn tham quan do đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Bí thư chi bộ – Phó Hiệu trưởng – làm Trưởng đoàn.

Qua buổi tham quan, CB-GV-NV của nhà trường đã hiểu rõ hơn về bản đồ và tư liệu trưng bày tại triển lãm là bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông.

Các tư liệu cho thấy, Nhà nước Việt Nam, từ thời kỳ phong kiến, đến thời kỳ xã hội chủ nghĩa ngày nay, đã khai phá, xác lập, thực thi, bảo vệ chủ quyền Quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam. Đó là một quá trình liên tục, lâu dài, diễn ra trong hòa bình, được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước, đặc biệt là những tư liệu, bản đồ được soạn vẽ, xuất bản từ thế kỷ XVI đến nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Triển lãm với nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế. Trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa   được thể hiện rất sinh động thông qua những hình ảnh, tài liệu, hiện vật thể hiện sự quan tâm, tình cảm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, Quân đội, các tổ chức chính trị xã hội, nhân dân với những hành động thiết thực, chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Điều này thể hiện qua các phong trào, chương trình hoạt động hướng về Hoàng Sa, Trường Sa như: Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa, Triệu trái tim hướng về biển đảo quê hương…. Một số hình ảnh hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của huyện đảo Trường Sa trong thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước…

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐOÀN THAM QUAN

              

              

              

              

Tác giả: Ban biên tập

Xem thêm

Liên hoan văn nghệ 2020
Liên hoan văn nghệ 2020
Hội thi GVCN giỏi năm học 2019 - 2020
Văn nghệ 20/11
Trò chơi dân gian chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11