tin tức-sự kiện

PHÁT ĐỘNG NUÔI HEO ĐÁT NĂM HỌC 2017-2018

     Thực hiện kế hoạch liên ngành của Hội chữ thập đỏ , Huyện đoàn và Phòng Giáo dục - Đào tạo Lý Nhân, ngày 19/9/2018, trường TH xã Công Lý tổ chức lễ phát động phong trào:" Nuôi heo đất, góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn" năm học 2017-2018.

      Phong trào: "Nuôi heo đất, góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn" nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các thày cô giáo và các em học sinh thể hiện tấm lòng, tạo dựng hạnh phúc và động viên chia sẻ yêu thương, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Phong trào này đã được nhà trường thực hiện  có hiệu quả từ nhiều năm nay nhưng dưới các hình thức khác nhau như Phong trào Áo ấm tặng bạn, Xe đạp 100 đồng….

          Tiếp nối những thành quả ấy, trong năm học 2017-2018, nhà trường tiếp tục kêu gọi các thày cô giáo, các cha mẹ học sinh và các em học sinh tiếp tục duy trì tốt phong trào: "Nuôi heo đất, góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn" với cách thức và thời gian thực hiện cụ thể như sau:

           Phong trào này bắt đầu thực hiện từ 19/9/2017  đến ngày 25/5/2018 với cách làm: Mỗi sáng thứ 2 hàng tuần, sau lễ chào cờ sẽ là chương trình nuôi heo của các lớp. Mỗi chú heo sẽ được ghi tên lớp, học sinh lớp nào sẽ cho heo của lớp đó ăn. Sau mỗi lần cho heo ăn, cả đàn heo lại được cất vào trong một chiếc tủ của phòng đội. Và đó chúng tôi gọi là chuồng heo đất.

          Tất cả đội viên, nhi đồng của các lớp đều có trách nhiệm giữ gìn, chăm sóc và yêu thương "heo". Thức ăn cho heo là tiền tiết kiệm từ tiền ăn sáng, ăn quà vặt, tiền sinh hoạt hằng ngày, tiền thưởng...

           Với những đồng tiền lẻ tiết kiệm hàng tuần, heo đất sẽ dần lớn lên là mỗi ngày chúng ta có thêm niềm vui và hạnh phúc. Chỉ một chút chia sẻ thôi nhưng nó sẽ khiến những số phận không may mắn, những bạn có hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực để sống, để vươn lên trong tình yêu thương, sự sẻ chia của mọi người.

           Vào ngày 25/5/2018, toàn trường sẽ tổ chức lễ mổ heo. Ban tổ chức sẽ chọn chú heo to nhất để khen thưởng và vinh danh "tấm lòng vàng" cho những cá nhân và tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào. Toàn bộ số tiền thu được từ heo đất này sẽ dùng vào việc tặng học bổng và trao quà cho các bạn học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, và nhà trường cũng sẽ trích một phần kinh phí này để tham gia các phong trào đền ơn, đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện….  giúp cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn  cảm thấy bớt cô đơn và tủi hờn, vơi đi những mặc cảm về bản thân, gia đình và ý nghĩa  cao cả hơn là tình thân ái của bạn bè, thầy cô và mọi người ngày càng được nhân lên gấp bội.

                                           MỘT SỐ HÌNH ẢNH PHÁT ĐỘNG NUÔI HEO ĐẤT

 

         

 

          

Tác giả: Ban biên tập

Xem thêm

Liên hoan văn nghệ 2020
Liên hoan văn nghệ 2020
Hội thi GVCN giỏi năm học 2019 - 2020
Văn nghệ 20/11
Trò chơi dân gian chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11