tin tức-sự kiện

NGÀY HỘI KHUI HEO ĐẤT

          Quan tâm đến nỗi khổ đau, bất hạnh của người khác chính là chúng ta đã tạo niềm hạnh phúc cho chính mình và cho chính cuộc đời này. Trong cuộc sống  chúng ta có nhiều cách để thể hiện những nghĩa cử nhân ái, những hoạt động nhân đạo. Hiến máu tình nguyện, một trong những hoạt động từ thiện hiện nay rất phổ biến khắp nơi trên cả nước. Bằng việc tích cực tham gia hiến máu, đã tạo nên sự khác biệt giữa sự sống và cái chết. Dòng máu ấy truyền cho người bệnh đó là dòng máu nhân đạo từ những tấm lòng sẵn sàng sẻ chia và cứu giúp người khác.

          Ngoài việc hiến máu nhân đạo để giúp đỡ người vượt qua cơn hoạn nạn thì việc giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được vươn lên trong học tập cũng là việc làm vô cùng cần thiết. Hưởng ứng phong trào của hội chữ thập đỏ các cấp. Trường Tiểu học xã Công Lý cũng đã kết hợp với hội chữ thập đỏ của xã triển khai phong trào Nuôi heo đất. Đích đến của việc quyên góp này là để tiếp sức cho các bạn  học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường. Phong trào này có ý nghĩa hình thành thói quen tiết kiệm trong các em  học sinh, góp phần thiết thực chăm lo cho học sinh nghèo ngay tại lớp, tại  liên đội mình đang học. Giáo dục tinh thần yêu thương, lá lành đùm lá rách và giáo dục nhân cách , kỹ năng sống cho các em.

         Năm học 2015-2016,  nhà trường đã  thay đổi cách triển khai và thực hiện như sau: nhà trường phối hợp với hội chữ thập đỏ của xã tổ chức phát động, trong buổi lễ phát động đó, hội chữ thập đỏ của xã cấp cho nhà trường một đàn lợn giống gồm 24 con lợn giống với đủ các màu sắc khác nhau trông rất đẹp và ngộ nghĩnh.Vào các buổi sáng thứ 2 hàng tuần, sau lễ chào cờ là toàn trường lại tổ chức “cho heo ăn”. Mỗi lớp sẽ nhận nuôi 1 con heo.  Sau tiếng kêu  inh ỏi của đàn heo con được phát ra từ hệ thống âm thanh của nhà trường, học sinh các khối lớp lần lượt lên cho lợn của lớp mình ăn. Liên đội trưởng cùng giáo viên tổng phụ trách đội sẽ theo dõi,  tổng hợp số lượng học sinh của từng khối lớp để tuyên dương khích lệ những tập thể, cá nhân đã tích cực nuôi heo ngay sau mỗi buổi. Các lớp “chăn heo” xong lại cất vào tủ  đặt trong phòng đội. Chiếc tủ đó được ví như “Trại heo tình thương”của Liên đội. 

          Với tập thể CB, GV, NV nhà trường đã nuôi được 1 con Heo. Sau mỗi  buổi giao ban sáng thứ 2 hằng tuần , sau mỗi làn lĩnh lương trong tháng, mỗi CB, GV, NV lại cho Heo ăn với trị giá ít nhất là 10.000 đồng. Phong trào này đã được các thày cô tham gia một cách hào hứng và duy trì thường xuyên.

          Với nghĩa cử cao đẹp “ nuôi heo đất” giúp đỡ bạn nghèo, với truyền thống tương thân tương ái của nhà trường và nét đẹp về lòng nhân ái của con người Việt Nam, các em đã giúp những bạn có hoàn cảnh không may mắn, có được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui.Bằng sự đoàn kết và sự đồng cảm dạt dào của cộng đồng đến hoàn cảnh của các  học sinh nghèo hiếu học. Chương trình “Nuôi heo đất ” trong năm nay đã thành công đúng như mong đợi. Những thành công đạt được trong quá khứ và hiện tại tiếp tục là niềm cổ vũ mạnh mẽ để nhà trường tiếp tục thực hiện trong những năm tiếp theo. 

          Phong trào “Nuôi heo đất – Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa lớn” tại Trường Tiểu học Công Lý đã phát huy tác dụng và hiệu quả tốt, thực sự trở thành một mô hình nhân đạo có sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục về lòng nhân ái trong  thiếu niên và là giải pháp tốt trong việc giáo dục đạo đức cho học sinh.  Trong thời gian tới, nhà trường quyết tâm duy trì thực hiện tốt phong trào "Nuôi heo đất" và thường xuyên làm công tác từ thiện nhân đạo góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng  trường học thân thiện- Học sinh tích cực".

                                           MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY HỘI KHUI HEO ĐẤT

           

            

             Ông Nguyễn Trọng Huy - Phó BT Đảng ủy xã; Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm - CT Hội CTĐ xã

                                          đã về dự và động viên học sinh trong ngày Hội Khui heo đất!

Tác giả: Ban biên tập

Xem thêm

Liên hoan văn nghệ 2020
Liên hoan văn nghệ 2020
Hội thi GVCN giỏi năm học 2019 - 2020
Văn nghệ 20/11
Trò chơi dân gian chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11