tin tức-sự kiện

Cán bộ giáo viên trường THCS An Đổ hưởng ứng ngày chủ nhật đỏ 05/1/2018

- Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút trên đất nước ta đang có hàng ngàn những số phận không may mắn, đang cần truyền máu để duy trì sự sống. Thế nhưng, theo số liệu mới nhất của Trung tâm huyết học và truyền máu Trung ương, nhu cầu truyền máu hiện nay đã vượt gần gấp đôi sức cung của ngân hàng máu. Đặc biệt là khoảng thời gian sau Tết, lượng máu thu nhận được chỉ đáp ứng được khoảng 1/3 nhu cầu. Phần thiếu hụt còn lại này đang trông chờ vào những tấm lòng nhân ái của các cá nhân trong đó cán bộ công chức, giáo viên lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên luôn giữ vai trò nòng cốt.

- Xác định hiến máu nhân đạo là một trong những chính sách xã hội của Nhà nước, phù hợp với truyền thống đạo lý dân tộc. Đồng thời với nhận thức chia sẻ những rủi ro, đồng cảm với những số phận, hoàn cảnh khó khăn. Với số lượng 30 cán bộ giáo viên, nhiều năm qua Trường THCS An Đổ luôn được xếp là đơn vị dẫn đầu trong các đơn vị hiến máu nhân đạo của xã An Đổ. Hằng năm Trường đã tích cực vận động, tuyên truyền và chỉ đạo công tác hiến máu nhân đạo đến cán bộ, giáo viên bằng nhiều hình thức như: thiết kế nội dung các khẩu hiệu, băng rôn; quan tâm, chỉ đạo công đoàn cơ sở thực hiện tuyên truyền, vận động; chuyển kết quả xét nghiệm, tư vấn sức khoẻ cho người tham gia hiến máu; kịp thời khen thưởng và có các hình thức quan tâm, chăm lo với người hiến máu. Tỷ lệ người hiến máu của Nhà trường hằng năm có từ 3 đến 4 đơn vị máu.

- Với tinh thần sẵn sàng vì cộng đồng, vì người bệnh, hoạt động hiến máu có ý nghĩa nhân đạo cao cả . Thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ giáo viên vai trò của việc hiến máu cứu người, giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho học sinh, đồng thời góp phần tăng cường lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu để phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của nhân dân.

Để chuẩn bị cho các đợt hiến máu nhân đạo, Chi bộ, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo BCH Công Đoàn trường triển khai thực hiện tốt phong trào “Hiến máu tình nguyện”, qua đó cán bộ giáo viên nhân viên thấy được ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, giá trị nhân văn, nhân đạo sâu sắc trong đó và ý nghĩa của việc hiến máu là vô cùng quan trọng…

- Những kết quả trên đây cho thấy hoạt động hiến máu nhân đạo đang ngày càng nhận được sự đồng thuận lớn trong cán bộ giáo viên nhân viên của nhà trường. Mặt khác, cho thấy ý thức, trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo Nhà trường, của cán bộ, giáo viên nhân viên. Xác định “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, điển hình cá nhân đồng chí Nguyễn Thanh Hải đã 8 lần hiến máu, cô giáo Chu Thị Thu Hương cô luôn tâm niệm, mình có sức khoẻ, mình sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ để góp phần giành lại sự sống cho người khác. Bản thân cô cũng đã 2 lần hiến máu cứu người và cô cũng mong mọi người hãy cùng tìm hiểu kiến thức cần thiết về hiến máu và tầm quan trọng của việc hiến máu; cùng sẻ chia giọt máu hồng để có thêm nhiều người bệnh được cứu sống từ nghĩa cử cao đẹp này.

- Cuộc sống của con người dù ở bất kỳ giai đoạn nào cũng phụ thuộc nhiều vào điều kiện tự nhiên và môi trường sống. Những rủi ro, bất hạnh, khó khăn ngoài ý muốn đã làm cho một bộ phận dân cư rơi vào tình cảnh yếu thế. Để có thể tồn tại và phát triển, họ cần được sự trợ giúp của xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Việc hiến máu nhân đạo là hết sức ý nghĩa và không có hại cho sức khỏe nếu chúng ta thực hiện đúng quy trình. Và điều quan trọng là để hoạt động này trở thành thường xuyên, cần rất lớn sự đồng cảm, chia sẻ, ý thức trách nhiệm, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của từng cá nhân với xã hội và đất nước.

- Đối với nhà Trường trong những năm tới sẽ tiếp tục tích cực tổ chức các hình thức tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, giáo viên, để có thêm nhiều hơn nữa những lượt người tình nguyện hiến máu, nhiều hơn nữa những đơn vị máu, chung tay hiến máu cứu người góp phần tô thắm nét đẹp cho hoạt động đầy tính nhân văn này. Phong trào Hiến máu tình nguyện không chỉ đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh, mà còn góp phần vào công tác giáo dục đạo đức, hướng người dân, nhất là giới trẻ đến với các hoạt động thiện nguyện, sống không thờ ơ, sống có trách nhiệm với cộng đồng. Từ những phong trào như trên đã ngày càng tạo nên những nét đẹp và những cử chỉ nhân ái đối với cán bộ, giáo viên.

 

Tác giả: thcsando

Xem thêm

Học sinh trường THCS An Đổ Múa chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam
Thông điệp 'Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại VN năm 2016'
Giải trí- Ca nhạc
Chào cờ