tin tức-sự kiện

Liên đội trường THCS an Đổ tổ chức phát động Mô hình xe đạp 1000đ

Thực hiện kế hoạch chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019.

       Vào sáng thứ Hai, trong  lễ Chào cờ đầu tuần ngày 8/10/2018, Liên đội kết hợp Đoàn trường phát động phong trào Nuôi heo đất giúp đỡ học sinh nghèo của trường. Dự buổi phát động có cô giáo Đào Thị Mậu - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, thầy Đặng Văn Xuân - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên và các bạn đội viên. Trong  buổi phát động, mỗi chi đội mua một chú heo đất và cho heo ăn đồng loạt tại giờ sinh hoạt đầu tuần dưới sự chứng kiến của ban giám hiệu nhà trường các thầy cô giáo trong toàn trường. Nuôi heo đất giúp bạn gặp khó khăn đến trường không chỉ có ý nghĩa giáo dục mà còn tạo sự chuyển biến trong nhận thức của học sinh về tinh thần tiết kiệm, đoàn kết, phát huy truyền thống nhân ái của người Việt Nam. Hy vọng từ nay đến cuối năm các chú heo của các lớp được “Ăn no, mập tròn” để giúp cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

* Nội dung nuôi heo đất và hình thức mổ heo đất như sau:

1. Số lượng: Mỗi chi đội nuôi 1 con heo đất.

2. Mục đích: gây quỹ heo đất để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

3. Hình thức Nuôi heo đất:

+ Mỗi lớp nuôi một con heo đất và cho heo ăn đồng loạt vào thứ 7 tuần 4 của tháng với phần tiền tiết kiệm ăn sáng, thu gom kế hoạch nhỏ của các đội viên.

+ Nuôi 12 con heo đất ứng với 12 chi đội.

3. Kinh phí mua heo đất: Mỗi chi đội trích quỹ lớp mua 1 con heo.

4. Hình thức mổ heo đất:

+Cuối năm học.

+ Thành phần tham dự mổ heo đất: Đại diện Ban giám hiệu; Tổng phụ trách; Giáo viên phụ trách các chi đội và các chi đội trưởng 

5. Hướng dẫn sử dụng kinh phí : 

+  Kết quả mổ heo đất vào dịp tổng kết năm học, sẽ tặng thưởng xe đạp cho các đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

          Đây là một việc làm có ý nghĩa của Liên đội THCS An Đổ nhằm giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc về lòng nhân ái :  "Thương người như thể thương thân"; " Lá lành đùm lá rách"

 

Tác giả: thcsando

Xem thêm

Học sinh trường THCS An Đổ Múa chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam
Thông điệp 'Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại VN năm 2016'
Giải trí- Ca nhạc
Chào cờ