TRƯỜNG THCS AN LÃO

Năm 1961 trường cấp II An Lão ra đời gồm 1 lớp 5 và 1 lớp 6 với tổng số 78 học sinh ở 2 xã Quế Sơn và Hòa Bình, do thày Nguyễn Trí Tuệ (thôn La Cầu - Mỹ Thọ) làm Hiệu trưởng.

Năm 1967 trường được tách ra thành trường Cấp II Quế Sơn và trường Cấp I Hòa Bình . Trường Cấp II Quế Sơn do thày Nguyễn Đang Tôn (Vinh Tứ) làm Hiệu trưởng, trường Cấp I Hòa Bình do thày Trần Mạnh Hiển làm Hiệu trưởng.

Đến năm 1975, Đất nước thống nhất, 2 xã hợp thành xã An Lão, 2 trường hợp nhất thành trường Cấp II xã An Lão gồm 24 lớp do thày Lê Gia Tự (Bói Kênh) làm Hiệu trưởng. Tháng 5 - 1976 Đảng bộ và nhân dân xã An Lão cùng với thày trò nhà trường khánh thành trường 2 tầng gồm 8 phòng học. Đây là ngôi trường cao tầng thứ 2 của huyện.

46 năm qua trường tách ra, nhập lại, khi là trường PTCS (cấp 1 – 2) có tới 82 lớp, gần 100 thày cô giáo và hơn 3000 học sinh.

Trong suốt 20 năm chống chiến tranh phá hoại của Đế quốc Mỹ  - rồi đến quan bành trướng phía Tây Nam, phía Bắc Tổ Quốc hàng chục thày cô và hàng ngàn học sinh đã lên đường, hơn 200 người đã hy sinh ngoài mặt trận, hơn 40 người đã trở thành sỹ quan cấp Tá, 6 người trở thành Tiến sỹ, phó Tiến sỹ, hàng trăm học sinh trở thành kỹ sư, bác sĩ, thày giáo và cán bộ quản lý các cấp, các ngành. Nhà trường đã nhiều năm đạt danh hiệu Trường Tiên tiến, Tiên tiến xuất sắc của huyện, được UBND huyện tặng cờ thi đua xuất sắc.

Năm học 2017 – 2018 nhà trường giữ vững danh hiệu danh hiệu Đơn vị Tiên tiến Xuất sắc và đạt danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia.

Lịch sử phát triển trường THCS An Lão
Văn nghệ chào mừng 20 -11: Múa Nghĩa sư đồ
Văn nghệ chào mừng 20 - 11: Bông hồng tặng cô
Văn nghệ chào mừng 20 - 11: Múa Cô giáo em là hoa Êban
  • Ba công khai
  • Thông báo

Lại xuất hiện 'luống cày' trên cây cầu nghìn tỷ

Tại cầu Thanh Trì, mặt đường hai làn xe gồ lên, lõm xuống và bị cày thành vệt như những luống cày. Đoạn nào nhẹ lún xuống 4cm nhưng cũng có chỗ tới 10 cm.

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

Hàng nghìn sinh viên Hồng Kông nghỉ học để phản đối Trung

Hàng nghìn sinh viên tại Hồng Kông hôm nay đã bắt đầu tẩy chay các lớp học kéo dài 1 tuần để phản đối lập trường của Trung Quốc đối với cải cách bầu cử tại đặc khu hành chính này.
Xem thêm...
Website Đơn vị