Tin tức/(Trường THCS An Ninh)/Đội TNTP Hồ Chí Minh /
BÁO CÁO TỔNG KẾT Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017

   

HĐ Đ HUYỆN BÌNH LỤC

LIÊN ĐỘI THCS AN NINH

ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH

         *********************************

                               An Ninh, ngày 18 tháng 09  năm 2017

 

BÁO CÁO TỔNG KẾT

Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017

 

  Năm học 2016 - 2017 thực hiện chủ đề:

                                        “ Thiếu nhi Hà Nam

                                             Vâng lời Bác dạy

                                            Làm nghìn việc tốt

                                            Mừng Đại hội Đoàn”.

  Liên đội gồm có 08 Chi Đội với tổng số 290 đội viên.

    + Đội viên nam: 153 đội viên.

    + Đội viên nữ: 137 đội viên.

I. TÌNH HÌNH CHUNG

1. Thuận lợi.

    - Liên Đội đã nhiều năm liền được HĐ Đ huyện Bình Lục, HĐ Đ tỉnh Hà Nam tặng giấy khen và bằng khen “ Liên Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi”.

  - Liên Đội thường xuyên nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của HĐ Đ xã An Ninh, cấp uỷ Chi Bộ, ban giám hiệu  và Chi Đoàn nhà trường trong các hoạt động Đội.

  - BCH Liên Đội nhiệt tình năng động và được tập huấn thường xuyên.

  - Đội ngũ anh, chị phụ trách nhiệt tinh, trách nhiệm trong phong trào thiếu nhi.

  - Đại đa số đội viên có ý thức thực hiện điều lệ Đội và tham gia chương trình rèn luyện Đội viên.

2. Khó khăn.

 - Liên Đội nằm trên địa bàn có nền kinh tế còn chậm phát triển, vì vậy sự ủng hộ từ phía phụ huynh học sinh còn hạn chế.

 - Tổng phụ trách kiêm nhiệm và có sự thay đổi thuyền xuyên nên đôi lúc còn lúng túng trong việc tổ chức và chỉ đạo các hoạt động.

 - Một số đội viên lập trường tư tưởng chưa vững vàng nên đôi lúc còn vi phạm các quy định của Liên Đội và nhà trường đề ra. Khi được giáo dục còn tiến bộ chưa nhanh.

II. NHỮNG KẾT QUẢ ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC

1. Chương trình: “ Tự hào truyền thống Đội – Tiếp bước cha anh”

- Liên Đội đã tham mưu với BGH nhà trường và phối hợp với các ngành đoàn thể tổ chức tốt lễ khai giảng năm học mới với đầy đủ hai phần “lễ và hội” theo đúng sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và huyện Ủy Bình Lục tạo không khí phấn khởi cho thầy và trò bước vào năm học mới.

- Hàng tuần Liên đội đã duy trì tốt hoạt động sinh hoạt dưới cờ trong đó có lồng ghép các nội dung tuyên truyền về các hoạt động giáo dục kĩ năng như: “Phòng chống bạo lực học đường”, “Xây dựng môi trường học tập an toàn, than thiện”, tuyên truyền về luật giao thông đường bộ…..

- Với phong trào uống nước nhớ nguồn: Liên Đội tổ chức tốt chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; ngày thành lập quân đội hân dân Việt nam 22/12 và ngày hội quốc phòng toàn dân…

- Nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017 Liên đội đã phát động phong trào sáng tác báo tường và hội diễn văn nghệ

   Kết quả đạt được như sau:

    * Báo tường.

   + Gải nhất: Chi Đội 6B

   + Giải nhì: Chi Đội 6A, 8A

   + Giải ba: Chi Đội 7A, 9A

   + Giải khuyến khích: Chi Đội: 7B, 8B, 9B.

    * Hội diễn văn nghệ.

  + Gải nhất: Chi Đội 6A

   + Giải nhì: Chi Đội 6B, 7A.

   + Giải ba: Chi Đội 7A, 9A.

   + Giải khuyến khích: Chi Đội: 7B, 8A, 9B.

  Tổng giải thưởng là: 1.300.000 đ.

- Đẩy mạnh phong trào “Em yêu biển đảo Việt Nam” Liên đội đã vận động và tranh thủ được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh đã xây dựng được một tấm biển 1,5 x 3,0m Một mặt hướng ra cổng trường tuyên truyền về luật an toàn giao thông đường bộ. Mặt quay vào trong sân trường là bản đồ Việt Nam với khẩu hiệu “Trường Sa – Hoàng Sa” Là của Việt Nam. Các hoạt động văn nghệ chào mừng cũng được gắn với hoạt động tuyên truyền về biển đảo như các tiếp mục múa “Vì Một biển đông”; “Tiến lên Việt Nam ơi” … Từ những hoạt động này đã phần nào giúp các em nhận thức được chủ quyền biển đảo của Việt Nam và mỗi người chúng ta đều có trách nhiệm bảo vệ toàn vẹn biển đảo của Việt Nam.

- Nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập Đoàn 26/03/1931 – 26/03/2017 Liên đội đã tổ chức tốt chương trình “Ngày hội thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên Đoàn” Được HĐĐ tỉnh Hà Nam và HĐĐ huyện Bình Lục về dự và đánh giá rất cao hoạt động này.Qua hoạt động này đã giúp các em hiểu sâu hơn lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ đó phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng để sớm trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

- Hàng tháng Liên Đội đã phân công các Chi đội xuống thăm viếng và chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ để giáo dục tinh thần uống nước nhớ nguồn trong đội viên.

2. Chương trình: “Luyện rèn tri thức - Vững bước tương lai”.

- Ngay từ đầu năm học Liên Đội đã phối hợp với nhà trường tiến hành cho 100 % đội viên học tập “Quy định của Liên Đội” và “Nội quy của nhà trường”. Vì vậy mà trong năm học 2016 – 2017 ý thức thực hiện nề nếp học đường của các bạn đội viên trongv toàn Liên Đội được nâng lên rõ dệt.

- Phong trào vượt khó học tập cũng được các bạn đội viên hưởng ứng tích cực. Nhiều bạn có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn song được sự động viên kịp thì của các thầy cô giáo cùng sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn đội viên trong Chi Đội cũng như Liên Đội, các bạn đã cố gắng học tập và đạt được kết quả cao trong học tập tiêu biểu như: Minh Khôi  Chi Đội 7A;

- Các phong trào “Vì bạn nghèo”, “Thiếu nhi nghèo vượt khó” … các hoạt động tình nghĩa như: “Ngôi nhà tình bạn”, “ Hũ gạo tình thương”, “Tấm áo tặng bạn”….đối với các bạn đội viên thuộc các vùng thiên tai, khó khăn cũng được các bạn đội viên trong Liên Đội phát huy khá tốt. Cụ thể như: các Chi đội đều có quỹ vì bạn nghèo, quỹ thăm hỏi… đồng thời 100% đội viên trong Liên Đội tham gia quyên góp ủng hộ bạn nghèo vùng bão lũ; vùng khó khăn, ủng hộ hội người mù thông qua hình thức mua tăm tre, tặng quà giao lưu ca nhạc với trung ương hội …Cụ thể như:

  + 04 lần mua tăm tre ủng hộ người tàn tật tỉnh Hà Nam

  + Giáo lưu văn nghệ ủng hộ hội người khuyết tật.

  + Quyên góp ủng hộ bạn nghèo ăn tết .

- Trong năm học 2016 - 2017 liên đội đã tham mưu với nhà trường tổ chức tốt các cuộc thi như: Tổ chức tốt nhiều vòng thi IOE tiếng anh cấp trường để tạo điều kiện cho đội viên rèn luyện, phát triển kiến thức môn học đồng thời chọn đội tuyển thi IOE cấp huyện vì vậy kết quả thi IOE cấp huyện của Liên đội đạt khá cao. Tiêu biểu như Bạn Trương Nguyễn Hải Yến Chi đội 9B; Bạn Hà Thị Như Quỳnh Chi đội 8A; Bạn Lê Thùy Linh Chi đội 8B; Bạn Lê Trọng Anh Chi Đội 8A; Bạn Hà Hoàng Giang Chi đội; Lê Hùng Cường, Lê Thị Sen Chi đội 7B…. Ngoài ra trong học kì I Liên đội còn có 05 đội viên thi học sinh giỏi cấp huyện đạt kết quả cao đang tham gia đội tuyển học sinh giỏi cấp huyện đi thi tỉnh như: Nguyễn Thị Cúc Chi đội 9B môn địa lí 9;  Trương Nguyễn Hải Yến Chi đội 9A giải 3 IOE cấp tỉnh; Hà Thị Như Quỳnh giải 3 IOE cấp tỉnh  …

- Liên Đội đã tham mưu với BGH làm tốt công tác động viên khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đội: Cụ thể nhà trường và Liên Đội đã hai lần trích quỹ khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích học kì I và học kì II là 2.550.000 đồng.

3. Chương trình: “Vui khoẻ an toàn – Làm nghìn việc tốt”

- Liên Đội tham mưu với nhà trường triển khai tốt mô hình giáo dục kỹ năng sống, tư vấn học đường, phòng trống tai tệ nạn 100% đội viên trong Liên Đội thông qua hình thức tích hợp nội dung giáo dục vào các giờ học ngay trên lớp. Vì vậy mà kết quả thu được khá khả quan. Cụ thể trong năm học không có đội viên gây ra cũng như tránh được các vụ tai nạn giao thông; không có đội viên bị đuối nước, không có đội viên bị xâm hại…

  - Thông qua hoạt động của Đội sao đỏ liên đội đã phát hiện và sử lí kịp thời nhiều biểu hiện sai phạm của đội viên. Cụ thể năm học vừa qua Liên Đội đã giáo dục và giúp đỡ được hàng trục lượt đội viên tiến bộ. Trong các buổi sinh hoạt đầu tuần liên Đội thường xuyên tuyên truyền việc thực hiện nội quy của Liên Đội và quy định của nhà trường nhờ đó mà ý thức tu dưỡng của đội viên trong Liên Đội được nhà trường và địa phương đánh giá rất cao.

  - Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao cũng được các bạn đội viên tham gia khá nhiệt tình: Cụ thể Liên Đội phối hợp hội đồng đội xã tổ chức tốt hội trại trăng rằm; thi sáng tác báo tường và hội diễn văn nghệ nhân dịp kỉ niệm ngày nhà giáo Việt nam 20/11. Đồng thời nề nếp văn nghệ đầu giờ, giữa giờ; thể dục và múa hát tập thể giữa giờ được Liên Đội duy trì đều đặn trong suốt năm học. Liên Đội đã tham gia tích cực vào các hoạt động văn nghệ chào mừng các hoạt động lớn của địa phương như: chào mừng hội nghị; đại hội ... được địa phương tin tưởng và đánh giá cao.

- Đặc biệt là Liên Đội đã phối hợp với HĐĐ xã tổ chức tốt tết trung thu và hội trại trăng rằm cho toàn bộ thiếu niên, nhi đồng trong toàn xã tạo ra một sân chơi thực sự là bổ ích và lí thú cho đội viên và nhi đồng tham gia.

- Phong trào làm kế hoạch nhỏ xây dựng quỹ đội cũng được các bạn đội viên trong Liên đội hưởng ứng sôi nổi. Chính vì vậy mà Liên đội luôn hoàn thành kế hoạch nhỏ với HĐ Đ ngay từ đầu các năm học.

   Đặc biệt để tăng cường nguồn quỹ của Liên đội. Năm học 2016 – 2017 Liên đội đã xây dựng được một công trình măng non măng tên “Vườn rau an toàn” với tổng diện tích là 195 m2, với đủ các loại rau như: Rau ngót, mồng tơi, rau rền ….. Hàng ngày, hàng tuần các bạn đội viên trong Liên đội luân phiên nhau chăm sóc và thu hoạch.

 

4. Chương trình: “Xây dựng Đội vững mạnh – Cùng tiến bước lên Đoàn” 

  - Ngay từ đầu năm học Liên Đội đã tiến hành đại hội Chi Đội. Liên Đội kiện toàn BCH Chi Đội, Liên Đội có đầy đủ phẩm chất, năng lực đồng thời thường xuyên tập huấn kỹ năng , nghiệp vụ, kiến thức cho BCH Đội vì vậy chất lượng việc tổ chức, chỉ đạo hoạt động của Liên đội  ngày càng nâng cao.

- 100 % đội viên khối 6,7,8 hoàn thành “Chương trình rèn luyện đội viên sẵn sàng”; 100 % đội viên khối 9 hoàn thành  “Chương trình rèn luyện đội viên trưởng thành” và cuối năm học Liên đội đã kiểm tra và công nhận 269 chuyên hiệu rèn luyện đội viên.

III. NGUYÊN NHÂN THẮNG LỢI VÀ NHỮNG HẠN CHẾ CẦN KHẮC PHỤC

1. Nguyên nhân thắng lợi:

     Liên Đội đạt được những kết quả trên là do có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Chi Bộ, ban giám hiệu và toàn thể các thày cô giáo trong trường.

    Có sự chỉ đạo thường xuyên của HĐ Đ huyện Bình Lục, HĐ Đ xã An Ninh và Chi Đoàn trường THCS An Ninh, đặc biệt là sự giúp đỡ của các anh chị phụ trách các Chi Đội.

    Ban chỉ huy các Chi Đội và Liên Đội luôn nhiệt tình và năng động trong công tác tổ chức và chỉ đạo các hoạt động.

  Đại đa số đội viên trong Liên Đội đều có ý thức thực hiện điều lệ đội và chương trình rèn luyện đội viên.

2. Những tồn tại và hạn chế cần khắc phục.

  Tổng phụ trách kiêm nhiệm vả lại thường xuyên thay đổi nên kinh nghiệm tổ chức chỉ đạo còn chưa nhiều.

  Ban chỉ huy Liên Đội đôi lúc chưa thật năng động trong công tác tổ chức và chỉ đạo hoạt động.

  Vẫn còn một số ít đội viên lập trường tư tưởng chưa vững vàng dẫn đến vi phạm quy định của Liên Đội và nhà trường đề ra, Khi được giáo dục tiến bộ chưa nhanh.

     Trên đây là những thành tích mà Liên Đội THCS An Ninh đạt được trong năm học 2016 – 2017.

   

    Kính thưa đại hội sau đây tôi xin chuyển sang:

PHẦN II: PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG ĐỘI

VÀ PHONG CHÀO THIẾU NHI NHIỆM KÌ 2017 – 2018

  

      Năm học 2017 – 2018 là năm học diễn ra trong thời điểm kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn của đất nước; chuẩn bị tổ chức đai hội Đoàn tỉnh Hà Nam lần thứ XIV, nhiệm kì 2017 – 2022, tiến tới đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI…..

  Năm học thực hiện chủ đề:

                                              “ Thiếu nhi Hà Nam

                                                Thi đua thực hiện tốt

                                                 5 điều Bác Hồ dạy”.

  Liên đội gồm có 08 Chi Đội với tổng số 290 đội viên.

    + Đội viên nam: 153 đội viên.

    + Đội viên nữ: 137 đội viên.

I. TÌNH HÌNH CHUNG

1. Thuận lợi.

  - Liên Đội thường xuyên nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của HĐ Đ xã An Ninh, cấp uỷ Chi Bộ, ban giám hiệu  và Chi Đoàn nhà trường trong các hoạt động Đội.

  - BCH Liên Đội nhiệt tình năng động và được tập huấn thường xuyên.

  - Đội ngũ anh, chị phụ trách nhiệt tình, trách nhiệm trong phong trào thiếu nhi.

  - Đại đa số đội viên có ý thức thực hiện điều lệ Đội và tham gia chương trình rèn luyện Đội viên.

2. Khó khăn.

 - Liên Đội nằm trên địa bàn có nền kinh tế còn chậm phát triển, vì vậy sự ủng hộ từ phía phụ huynh học sinh còn hạn chế.

 - Tổng phụ trách kiêm nhiệm và có sự thay đổi thuyền xuyên nên đôi lúc còn lúng túng trong việc tổ chức và chỉ đạo các hoạt động.

 - Một số đội viên lập trường tư tưởng chưa vững vàng nên đôi lúc còn vi phạm các quy định của Liên Đội và nhà trường đề ra. Khi được giáo dục còn tiến bộ chưa nhanh.

II. Nội dung và giải pháp

1. Chương trình: “ Tự hào truyền thống – Tiếp bước cha anh”

  - Tổ chức và nhân rộng các phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

“Những địa chỉ nghĩa tình”, Giúp bạn đến trường” . Vận động đội viên tích cực tham gia công tác “Trần Quốc Toản”, nâng cao hiệu quả phong trào kế hoạch nhỏ , tuổi nhỏ làm việc nhỏ…

   - Đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục của Đội, kịp thời biểu dương các gương đội viên điển hình tiên tiến.

  - Tiếp tục phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt” với các tiêu chí chuẩn mực đạo đức cụ thể như: Thực hiện tốt 10 điều văn minh trong giao tiếp, kính thày, yêu bạn, lễ phép với người trên, không nói tục chửu bậy, không nói trống không, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

  - Triển khai có hiệu quả chương trình rèn luyện đội viên, hướng đội viên thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”, duy trì và phát huy phong trào “ Nghìn việc tốt”

  - Đổi mới nội dung phương pháp giáo dục đội viên thông qua các kênh thông tin như: Xây dựng tủ sách măng non, xây dựng phòng truyền thống Đoàn , Đội tạo điều kiện cho đội viên được tìm hiểu vềc truyền thống của Đội, của Đoàn và phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện để trở thành người Đoàn viên thành niên cộng sản Hồ Chí Minh.

  - Tích cực bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, tạo môi trường văn hoá giúp đội viên hình thành các giá trị nhân cách tốt đẹp bồi dưỡng ước mơ, khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

2. Chương trình: “Luyện rèn tri thức - Vững bước tương lai”.

  - Rèn luyện ý thức, tác phong cho đội viên thông qua việc thực hiện nghiêm chỉnh nề nếp học đường. Xây dựng động cơ học tập vững chắc trong mỗi đội viên thông qua các phong trào “ Học đều, học đủ, học chăm”, “ Học” đi đôi với “hành”, “Học thực chất, thi nghiêm túc”, “Vượt khó học tốt”. Khuyến khích đội viên xây dựng phương pháp học tập chủ động sáng tạo.

  - Tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn. Phát huy tốt phong trào hoa điểm tốt, tuần học tốt, giờ học kiểu mẫu…

  - Tiếp tục phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực bằng các hành động cụ thể như: Tổ chức các chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, Tiếp tục phát huy và mở rộng phong trào “Vòng tay bè bạn, giúp bạn đến trường cùng thắp sáng ước mơ” , phong trào “Vượt khó học tập”.

  - Phát huy có hiệu quả các mô hình: “Bạn giúp bạn”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Câu lạc bộ môn học”. Đa dạng hoá hình thức sinh hoạt dưới các hình thức diễn đàn, hội thi, trò chơi…..

  - Xây dựng, sử dụng đúng mục đích và phát huy tốt  các loại quỹ “Vì bạn nghèo”, “Thiếu nhi nghèo vượt khó” …. Vận động đội viên tham gia các hoạt động tình nghĩa như: “Ngôi nhà tình bạn”, “ Hũ gạo tình thương”, “Tấm áo tặng bạn”….đối với các bạn đội viên thuộc các vùng thiên tai, khó khăn.

3. Chương trình: “Vui khoẻ an toàn – Làm ngàn điều hay”

  - Triển khai tốt mô hình giáo dục kỹ năng sống, tư vấn học đường, phòng chống tai tệ nạn cho đội viên.

  - Tiếp tục thực hiện phong trào xây dựng cảnh quan trường học xanh, sạch, đẹp và an toàn thông qua các hình thức: Tổ chức tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp đầu xuân. Chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm trong việc chăm sóc, bảo vệ các bồn hoa, cây cảnh trên sân trường. Tạo môi trường xanh, sạch , đẹp và an toàn.

  - Phát huy tốt phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao dưới các hình thức: Hội trại, hội diễn; sáng tác thơ ca; hội khoẻ phù đổng, cấc câu lạc bộ thể dục thể thao… phát huy tốt nề nếp văn nghệ đầu giờ, giữa giờ; thể dục và múa hát tập thể giữa giờ.

4. Chương trình: “Xây dựng Đội vững mạnh – Tiến bước lên Đoàn” 

  - Kiện toàn BCH Chi Đội, Liên Đội có đầy đủ phẩm chất, năng lực đồng thời thường xuyên tập huấn kỹ năng , nghiệp vụ, kiến thức cho BCH Đội

  - Làm tốt công tác tuyên dương, khen thưởng các cá nhân chỉ huy Đội đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động.

  - Triển khai tìm hiểu về tôn chỉ mục đích của Đoàn thông qua hình thức mở lớp tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đội viên khối 9.

5. Chương trình: “ Khăn hồng tình nguyện – Chắp cánh yêu thương”.

 - Tiếp tục tham gia có hiệu quả chương trình rèn luyện phụ trách Đội.

 - Tham gia đầy đủ các đợt tập huấn kỹ năng công tác Đội để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.

 - Thường xuyên giao lưu học hỏi kinh nghiệm công tác với các đồng chí tổng phụ trách Đội trong huyện để học hỏi thêm kinh nghiệm công tác.

III. MỘT SỐ CHỈ TIÊU CHÍNH TRONG NĂM HỌC 2017 – 2018.Về mặt nề nếp – Đạo đức:

  - 100% đội viên thực hiện tốt nề nếp đồng phục khi đến trường.

  - 100% đội viên thực hiện tốt tiếng hát đầu giờ, giữa giờ; thể dục và múa hát tập thể giữa giờ.

  - 100% đội viên thực hiện tốt các quy định của Liên Đội và nhà trường đề ra, không vi phạm các tệ nạn xã hội.

  - Cuối năm có từ 85 – 90 % đội viên xếp loại đạo đức khá tốt, không có đội viên xếp loại đạo đức yếu, kém. Liên Đội có từ 85% đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ trở lên.

2.  Về mặt học tập:

  - 100% đội viên nghiêm chỉnh chấp hành việc đi học đúng giờ, không bỏ giờ, bỏ buổi. Nghỉ học phải có giấy phép có xác nhận của phụ huynh.

  - 100% đội viên có đầy đủ dụng cụ học tập, học bài cũ và nghiên cứu bài mớiutrước khi đến trường. Phát huy tốt tác dụng giờ truy bài đầu giờ, tham ra xây dựng bài học tạo không khí tiết học sôi nổi nâng cao chất lượng tiết học.

  - Xây dựng tốt phong trào đôi bạn cùng tiến: Mỗi Chi Đội thành lập được ít nhất 10 đôi bạn cùng vui chơi cùng giúp nhau học tập trở lên. - 100% các Chi Đội có câu lạc bộ môn học và xây dựng được quỹ vì bạn nghèo từ 300.000 đồng trở lên.

     Cuối năm các Chi Đội có từ 97 – 100% đội viên được lên lớp thẳng. 100 % đội viên lớp 9 đủ điều kiện tốt nghiệp trong đó có từ 55 – 70%  đội viên đạt khá giỏi.

  3. Các hoạt động khác.

    - 100% đội viên tham ra các cuộc thi, các buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp do Liên Đội và trường tổ chức.

   - 100% đội viên hoàn thành các loại quỹ.

   - 100 % đội viên hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên.

  - 100 % đội viên ở các Chi Đội tham ra các buổi lao đông xây dựng cảnh quan trường học thân thiện và an toàn.

 

     Cuối năm học có 4/8 Chi Đội đạt danh hiệu Chi Đội vững mạnh xuất sắc. 4/8 Chi Đội đạt danh hiệu Chi Đội vững mạnh.

      Liên Đội giữ vững danh hiệu tiên tiến xuất sắc đề nghị tỉnh đoàn khen tặng.

  IV. Một số biện pháp thức hiện chỉ tiêu.

   - Mỗi đội viên phải thực hiện nghiêm điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh. Nêu cao tinh thần học tập và làm theo “5 điều Bác Hồ dạy”. Thực hiện tốt các quy định của Liên Đội và nhà trường đề ra.

   - Thực hiện tốt sự chỉ đạo của HĐ Đ các cấp, sự chỉ đạo của cấp uỷ Chi Bộ, ban giám hiệu và Chi Đoàn.

  - Làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giáo dục như: Nhà trường, gia đình và xã hội để giáo dục đội viên.

 - Mỗi đội viên phải luôn có ý thức tự học, tự rèn phấn đấu về mọi mặt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 - Đẩy mạnh các phong trào hoạt động thể dục thể thao, văn hoá, văn nghệ … tạo sân chơi bổ ích cho đội viên tham gia.

 - Kiện toàn vững chắc các tổ chức của đội như: BCH liên Đội; đội sao đỏ; đội tuyên truyền măng non; đội thiếu niên xung kích……

   

   Kính thưa các vị đại biểu, thưa đại hội! Trên đây là toàn bộ nội dung dự thảo phương hướng hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kì 2017 – 2018. Thay mặt Liên Đội tôi rất mong đại hội phát huy tinh thần trách nhiệm thảo luận bổ sung hoàn thiện báo cáo và dự thảo trên.

     Cuối cùng em xin kính chúc các vị đại biểu, các anh chị phụ trách mạnh khoẻ, hạnh phúc. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

    Xin trân trọng cảm ơn!

Ban chỉ huy liên đội mới

 

Tác giả: thcsanninh

Thi nghi thức Đội THCS An Ninh
MÚA VÌ MỘT BIỂN ĐÔNG - LIÊN ĐỘI THCS AN NINH
MÚA NƯỚC NON HỮU TÌNH - LIÊN ĐỘI THCS AN NINH
  • Ba công khai
  • Thông báo