Tin tức/(Trường THCS An Ninh)/Tin tức - Sự kiện/
DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018- 2019

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018- 2019

Kính thưa các quí vị đại biểu,

Kính thưa các thầy, cô giáo,

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, trong không khí tưng bừng phấn khởi của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước; thầy và trò trường THCS An Ninh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018- 2019.

Cho phép tôi thay mặt Ban lãnh đạo, cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh, xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, Phòng GD&ĐT Bình Lục, đại diện Cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội, các ban ngành của địa phương; các bậc phụ huynh học sinh đã về dự Lễ Khai giảng năm học 2018- 2019 của trường THCS An Ninh. Sự hiện diện của quý vị là niềm động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với thầy và trò chúng tôi. Kính chúc các quý vị dồi dào sức khỏe và hạnh phúc!

Thay mặt cho các thầy, cô giáo, tôi xin nhiệt liệt chào đón 77 em học sinh khối 6 vừa được tuyển sinh vào học tại trường; thầy mong rằng các em sẽ nhanh chóng hoà nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên tại trường!

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các thầy giáo, cô giáo, cùng các em học sinh thân mến!

Năm học 2017- 2018, trường THCS An Ninh đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với những năm trước:

Tình hình an ninh chính trị trong nhà trường được ổn định; nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt đạt 100%; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi đạt 58,5%; tỉ lệ lên lớp đạt 100%; tỉ lệ TN THCS đạt 100%; có 14 em học sinh đạt giải HSG văn hoá cấp huyện, 1 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Thi vào lớp 10 THPT có sự tiến bộ vượt bậc- xếp thứ 5/20 trường của huyện.

Được sự quan tâm của các cấp các ngành, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo tiêu chí trường chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu cho việc giảng dạy, học tập và được UBND tỉnh công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia sau 5 năm.

Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển. Phong trào thi đua dạy tốt tiếp tục được đẩy mạnh, các thầygiáo, cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu. Trong năm học 2017- 2018, nhiều thầy cô giáo đã có thành tích xuất sắc, nhất là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi như: thầy Trần Quốc Thiệp, thầy Trần Quốc Vi, thầy Trương Hồng Vân, cô Trần Thị Loan, cô Nguyễn Thị Dung, cô Trần Thị Xuý….

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong suốt năm học 2017- 2018 vừa qua!

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các thầy giáo, cô giáo, cùng các em học sinh thân mến!

Trường THCS An Ninh có được những thành tích trên, bên cạnh sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể CB, GV, NV và HS nhà trường, còn nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, sự động viên kịp thời của các đ/c lãnh đạo Huyện lãnh đạo Phòng GD&ĐT Bình Lục, của các đồng chí lãnh đạo đảng- chính quyền địa phương và cự phối kết hợp của các Ban ngành đoàn thể địa phương xã An Ninh, của Hội CMHS.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, các thầy giáo, cô giáo và hơn 300 học sinh xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, Phòng GD&ĐT Bình Lục, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương. Xin cảm ơn các bậc phụ huynh đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong sự nghiệp giáo dục của xã nhà.

Chúng ta tự hào về những kết quả đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là cơ sở vững chắc để thầy và trò trường THCS An Ninh vững vàng, tự tin bước vào năm học mới, năm học 2018- 2019.

Phát huy những kết quả đạt được, căn cứ yêu cầu nhiệm vụ của ngành, trong năm học 2018 - 2019, trường THCS An Ninh sẽ cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị Ban chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

2. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý.

3. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục về năng lực chuyên môn nghiệp vụ.

4. Tiếp tục thực hiện tích hợp giáo dục  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

5. Duy trì trường chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng.

6.  Chi bộ, Ban lãnh đạo kết hợp với công đoàn chỉ đạo việc tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” tạo môi trường học tập thân thiện, cởi mở giữa các thành viên; xây dựng văn hóa cộng đồng trong Nhà trường, tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo của Nhà trường.

Năm học mới đã bắt đầu, bên cạnh những thuận lợi cũng có nhiều thử thách trước mắt, nhưng chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Đối với các em học sinh yêu quý, thầy tin là các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: tự giác, chủ động và sáng tạo trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể; mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh của mái trường thân yêu, nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em qua nhiều thế hệ.

Với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng, tôi xin trịnh trọng tuyên bố:

“KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI: 2018 - 2019 ” (Đánh trống khai trường).

Kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc!

Chúc các thầy - cô giáo và các em năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới!

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Tác giả: thcsanninh

Thi nghi thức Đội THCS An Ninh
MÚA VÌ MỘT BIỂN ĐÔNG - LIÊN ĐỘI THCS AN NINH
MÚA NƯỚC NON HỮU TÌNH - LIÊN ĐỘI THCS AN NINH
  • Ba công khai
  • Thông báo