Bạn cần biết

Phản ứng của học sinh trước việc bỏ xếp loại tốt nghiệp THPT
phan ung cua hoc sinh truoc viec bo xep loai tot nghiep thpt
Thí sinh dự thi kỳ thi THPT chung năm 2015 chỉ được xét tốt nghiệp chứ không đánh giá tốt nghiệp khá, giỏi, trung bình. Ảnh minh họa: Internet. Theo tin tức từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo), thí sinh dự thi kỳ thi THPT chung năm 2015 chỉ được xét tốt nghiệp chứ không đánh giá tốt nghiệp khá, giỏi, trung bình. Cụ thể, Cục phó Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Trần Văn Nghĩa cho biết, năm 2015, do kỳ thi tốt nghiệp THPT giải quyết hai nhiệm vụ xét tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học, cao đẳng nên không thể lấy kết quả đó để đánh giá tốt nghiệp. Tuy nhiên, công thức tính kết quả để xét tốt nghiệp sẽ không khác so với năm 2014, nghĩa là 4 môn thi tốt nghiệp chiếm 50% và kết quả học tập lớp 12 chiếm 50%. Trước thông tin mới này, nhiều học sinh tỏ ra hơi tiếc vì 3 năm học phấn đấu để có được bằng tốt nghiệp THPT loại ưu, nhưng vẫn đồng tình với quyết định bỏ xếp loại của Bộ GD&ĐT. Bởi việc xếp loại tốt nghiệp THPT đôi khi không thể hiện hết năng lực học tập mà còn gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của học sinh cho kỳ thi đại học tiếp theo. Trả lời phỏng vấn trên VnExpess, Nguyễn Duy Kiên (lớp 11, THPT chuyên Hà Nội Amsterdam) cho rằng, bỏ xếp loại tốt nghiệp giúp học sinh có nhiều thời gian đầu tư cho môn thi đại học hoặc chuẩn bị hồ sơ du học. Điều đó đồng nghĩa với việc giảm áp lực phải học tốt nhiều môn. Đứng ở góc độ người chỉ học hết THPT rồi cầm tấm bằng đi xin việc hoặc xin vào trường nghề, Nguyễn Tuấn Anh (lớp 12, Vĩnh Phúc) cho rằng ở thị trường lao động loại trung ấy, không quan trọng bằng cấp 3 phải đẹp mà chú trọng tay nghề hơn. "Nên áp dụng không xếp loại tốt nghiệp THPT vì tấm bằng ấy không có nhiều giá trị", Tuấn Anh nói. Đồng tình với quan điểm bằng tốt nghiệp THPT hiện có giá trị xã hội rất thấp bởi làm gì mọi người cũng chuộng bằng cao đẳng, đại học hơn, tuy nhiên xét về góc độ học tập, thầy Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo (TP Cam Ranh, Khánh Hòa) cho rằng, vẫn nên xếp loại bằng tốt nghiệp. "Bằng tốt nghiệp THPT là một văn bằng. Nếu ta bỏ xếp loại sẽ làm giảm giá trị của văn bằng ấy, đồng thời không tạo động lực học tập cho học sinh. Áp lực cũng là một dạng động lực tốt", thầy Sum nói. (Theo Ngày nay online)

Văn bản mới

Hội thảo chuyên môn tiếng anh cụm
  • Ba công khai
  • Thông báo

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Cân nhắc sử dụng lại thang điểm 10

Phát biểu tại buổi Tọa đàm góp ý dự thảo quy chế thi THPT quốc gia 2015 diễn ra tại TPHCM ngày 22/1, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết: 'Có lẽ bộ sẽ tiếp thu và sử dụng lại thang điểm 10 để khỏi có những băn khoăn, lo lắng từ thầy cô, học sinh và phụ huynh về vấn đề này'.

Phản ứng của học sinh trước việc bỏ xếp loại tốt nghiệp

( Giáo dục ) - Nhiều học sinh tỏ ra hơi tiếc vì 3 năm học phấn đấu để có được bằng tốt nghiệp THPT loại ưu, nhưng vẫn đồng tình với quyết định bỏ xếp loại của Bộ GD&ĐT. Bởi việc xếp loại tốt nghiệp THPT đôi khi không thể hiện hết năng lực học tập mà còn gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của học sinh cho kỳ thi đại học tiếp theo.

Chất lượng giáo dục học kì I năm học 23016-2017

Chất lượng giáo dục học kì I năm học 23016-2017

3 công khai

Thực hiện công khai cam kết của nhà trường về chất lượng giáo dục thực tế, về điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục và về thu chi tài chính để người học, các thành viên của nhà trường và xã hội tham gia giám sát và đánh giá nhà trường theo quy định của pháp luật.
Xem thêm...
Website Đơn vị