Tin tức/(Trường THCS An Nội)/Tin tức - Sự kiện/
lỄ KỈ NIỆM NGÀY BÁC HỒ GIỬI THƯ LẦN CUỐI CHO NGÀNH GIÁO DỤC

Kỉ niệm ngày Bác Hồ gửi thư lần cuối cho ngành giáo dục, Trường THCS An Nội long trọng tổ chức lễ đón thư Bác và phát động phong trào hội giảng, hội học năm học 2018 - 2019. Sau đây là bài phát biểu phát động thi đua tại buổi lễ kỉ niệm

Thưa các thày cô giáo và các em học sinh thân mến

          Cách đây 50 năm, vào ngày 15/10/1968 nhân dịp khai giảng năm học mới 1968-1969 Bác Hồ đã gửi thư đến toàn thể CBGVNV và học sinh trong cả nước. Đây là bức thư cuối cùng mà Bác gửi cho chúng ta trước lúc đi xa. Bức thư có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng đối với sự nghiệp giáo dục, với dân tộc Việt Nam trong hành trình tìm hạnh phúc,văn minh và hùng mạnh. Vì vậy hàng năm cứ vào dịp này, toàn thể các thày cô giáo và các em học sinh cùng ôn lại và khắc ghi những lời căn dặn đầy tâm huyết của Bác đã dành cho chúng ta. Đây cũng là dịp chúng ta cùng nhìn lại mình đã làm được gì, sẽ phấn đấu như thế nào để đền đáp những mong muốn lớn lao của người

Thưa các thày cô giáo, các em học sinh.

Trong buổi lễ kỉ niệm long trọng này, thay mặt ban thi đua nhà trường tôi xin phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt với các nội dung sau:

- CBGV và học sinh toàn trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào “ Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh” và phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

- 100% cán bộ giáo viên và học sinh hưởng ứng phong trào hội giảng, hội học. Tích cực đổi mới phương pháp dạy và phương pháp học. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí, giảng dạy và học tập.

- Mỗi thày cô hãy tận tâm với nghề, không ngừng tu dưỡng rèn luyện chuyên môn, biết yêu thương chăm sóc trò để “ Mỗi thày cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”

- Mỗi học trò phải biết kính thày, yêu bạn, không ngừng tu dưỡng và chuyên cần học tập, học một cách chủ động sáng tạo, tránh lối học vẹt.

Thưa các thày cô giáo và các em học sinh

Thư gửi học sinh nhân ngày khai trường tháng 9/1945 Bác viết: “ Các cháu hãy nghe lời Bác, lời của một người lúc nào cũng ân cần mong muốn các cháu giỏi giang. Trong năm học này các cháu hãy siêng năng học tập, ngoan ngoãn, nghe thầy, đua bạn”, “ Non sông Việt nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có trở nên vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu  hay không, chính là nhờ một phần lớn công học tập của các cháu”

Nhớ lời Bác dặn trong thư “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”. Tôi tin tưởng rằng cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường tiếp tục đoàn kết, vượt qua khó khăn thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chúc các thày cô giáo và các em học sinh mạnh khỏe,hạnh phúc.  Chúc phong trào hội giảng hội học thành công rực rỡ

Chân thành cảm ơn 

Tác giả: Trần Ngọc

Xem thêm

Văn bản mới

Hội thảo chuyên môn tiếng anh cụm
  • Ba công khai
  • Thông báo

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Cân nhắc sử dụng lại thang điểm 10

Phát biểu tại buổi Tọa đàm góp ý dự thảo quy chế thi THPT quốc gia 2015 diễn ra tại TPHCM ngày 22/1, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết: 'Có lẽ bộ sẽ tiếp thu và sử dụng lại thang điểm 10 để khỏi có những băn khoăn, lo lắng từ thầy cô, học sinh và phụ huynh về vấn đề này'.

Phản ứng của học sinh trước việc bỏ xếp loại tốt nghiệp

( Giáo dục ) - Nhiều học sinh tỏ ra hơi tiếc vì 3 năm học phấn đấu để có được bằng tốt nghiệp THPT loại ưu, nhưng vẫn đồng tình với quyết định bỏ xếp loại của Bộ GD&ĐT. Bởi việc xếp loại tốt nghiệp THPT đôi khi không thể hiện hết năng lực học tập mà còn gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của học sinh cho kỳ thi đại học tiếp theo.

Chất lượng giáo dục học kì I năm học 23016-2017

Chất lượng giáo dục học kì I năm học 23016-2017

3 công khai

Thực hiện công khai cam kết của nhà trường về chất lượng giáo dục thực tế, về điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục và về thu chi tài chính để người học, các thành viên của nhà trường và xã hội tham gia giám sát và đánh giá nhà trường theo quy định của pháp luật.
Xem thêm...
Website Đơn vị