Tin tức/(Trường THCS An Nội)/Tin tức - Sự kiện/
Khai giảng năm học 2018 - 2019

Trong niềm vui chung của ngày khai trường, trường THCS An Nội còn tự hào đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Với ý nghĩa đặc biệt này, tôi xin điểm lại quá trình phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Theo dòng chảy của thời gian, trường THCS An Nội luôn bồi đắp thêm cho mình những mạch nguồn mới, những truyền thống cao đẹp. Trường đã tham mưu tích cực cho Đảng bộ, chính quyền địa phương đưa vào Nghị quyết của ĐH đảng bộ nhiệm kỳ 2011-2015 và nhiệm kì 2016-2020 xây dựng trường THCS An Nội đạt chuẩn quốc gia. Quá trình phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia được khởi xướng từ năm 2011, nhưng đến năm học 2014-2015 trường mới chính thức đăng ký với phòng GD-ĐT và huyện xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo các tiêu chí của Bộ.. Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường nhận thức xây dựng trường chuẩn quốc gia là mục tiêu để thực hiện chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2010-2015 và giai đoạn 2016-2020, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Phải nói rằng công tác chỉ đạo, tổ chức xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia cực kỳ gian nan vất vả nhất là việc xây dựng CSVC, chất lượng giáo dục toàn diện. Đây là vấn đề không chỉ đòi hỏi sự quyết tâm cao của tập thể sư phạm nhà trường mà đòi hỏi có những biện pháp, giải pháp bước đi hết sức cụ thể linh hoạt, sáng tạo. Đặc biệt là sự quyết tâm của đảng ủy, chính quyền địa phương, của đảng bộ nhân dân, sự đồng thuận của phụ huynh học sinh An Nội.

 

Có thể nói mỗi năm học đi qua bằng công sức trí tuệ của thầy và trò, bằng sự chắt chiu giành dụm từ các nguồn lực, sự giúp đỡ phụ huynh học sinh, các thế hệ cựu học sinh, của bà con ở quê, xa quê và sự nâng niu che chở của đảng bộ nhân dân An Nội, trường đã dần dần tạo được CSVC phục vụ giảng dạy học tập. Chất lượng giáo dục được giữ vững và phát triển, tỉ lệ học sinh lên lớp, tốt nghiệp ngày càng cao. Chất lượng học sinh giỏi các cấp, thi tuyển vào THPT ngày càng được củng cố và phát triển.. Nhà trường từng bước đổi mới, nhiều năm liền giữ vững danh hiệu tập thể LĐXS, CĐ VMXS, Chi bộ đạt Chi bộ TSVM tiêu biểu. Với ý chí tự lực, tự cường, với tinh thần chủ động sáng tạo trường đã hoàn thành xuất sắc 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia.

Ghi nhận sự phấn đấu bền bỉ và đạt hiệu quả cao của nhà trường, ngày 13/11/2017, UBND tỉnh Hà Nam đã ra quyết định số 1962/QĐ-UBND công nhận trường THCS An Nội đạt chuẩn quốc gia. Đây là niềm vinh dự tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. Phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia đã khó, giữ vững trường chuẩn quốc gia lại càng khó hơn. Vì vậy, trong thời gian tới nhà trường tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh công tác bồi dưỡng HSG, phụ đạo HS yếu; bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đổi mới phương pháp dạy học; đổi mới kiểm tra đánh giá. Tiếp tục tham mưu xây dựng CSVC theo hướng chuẩn hóa-hiện đại hóa, tiếp tục xây dựng trường xanh-sạch-đẹp. Đặc biệt là đổi mới quản lý giáo dục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo toàn diện; bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên; xem việc đổi mới quản lý trong dạy và học là yếu tố then chốt để duy trì các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia. Nhân dịp khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh hãy phát huy hơn nữa truyền thống tự lực tự cường, tinh thần khắc phục khó khăn, tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt, xứng đáng là điểm tựa cho ước mơ của thế hệ trẻ, chắp cánh cho các em HS bước vào đời.  

Tác giả: Thúy Hường

Xem thêm

Văn bản mới

Hội thảo chuyên môn tiếng anh cụm
  • Ba công khai
  • Thông báo

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Cân nhắc sử dụng lại thang điểm 10

Phát biểu tại buổi Tọa đàm góp ý dự thảo quy chế thi THPT quốc gia 2015 diễn ra tại TPHCM ngày 22/1, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết: 'Có lẽ bộ sẽ tiếp thu và sử dụng lại thang điểm 10 để khỏi có những băn khoăn, lo lắng từ thầy cô, học sinh và phụ huynh về vấn đề này'.

Phản ứng của học sinh trước việc bỏ xếp loại tốt nghiệp

( Giáo dục ) - Nhiều học sinh tỏ ra hơi tiếc vì 3 năm học phấn đấu để có được bằng tốt nghiệp THPT loại ưu, nhưng vẫn đồng tình với quyết định bỏ xếp loại của Bộ GD&ĐT. Bởi việc xếp loại tốt nghiệp THPT đôi khi không thể hiện hết năng lực học tập mà còn gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của học sinh cho kỳ thi đại học tiếp theo.

Chất lượng giáo dục học kì I năm học 23016-2017

Chất lượng giáo dục học kì I năm học 23016-2017

3 công khai

Thực hiện công khai cam kết của nhà trường về chất lượng giáo dục thực tế, về điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục và về thu chi tài chính để người học, các thành viên của nhà trường và xã hội tham gia giám sát và đánh giá nhà trường theo quy định của pháp luật.
Xem thêm...
Website Đơn vị