Tin tức : (Sở GD&ĐT Hà Nam)/Gương sáng giáo dục/

CÓ MỘT NGƯỜI THẦY NHƯ THẾ

12/11/2018

CÓ MỘT NGƯỜI THẦY NHƯ THẾ

        Tính từ khi thành lập đến nay, trường THCS Nguyễn Hữu Tiến đã có 26 năm phát triển và trưởng thành. Từ lúc còn là ngôi trường bé xíu tận dụng lại cơ sở vật chất của kho lương thực, của huyện đội, hiện tại trường đã có một cơ ngơi khang trang, bề thế nằm ngay trung tâm thị trấn Hòa Mạc. Gần 30 năm ấy, biết bao thế hệ nhà giáo đã gắn bó tâm huyết để góp phần làm nên truyền thống “thương hiệu” trường THCS Nguyễn Hữu Tiến. Trong những người thầy đáng kính ấy không thể không nhắc đến thày giáo Nguyễn Diệu – một người thầy tuy đã nghỉ hưu nhưng vẫn còn nhiều “duyên nợ” với trường.

        Có thể nói, trong đội ngũ giáo viên dạy văn của huyện Duy Tiên, thầy Nguyễn Diệu là một nhà giáo gạo cội. Thầy vào ngành từ năm 1963 và gắn bó với công việc cao cả nhưng cũng không kém phần gian nan vất vả là bồi dường học sinh giỏi từ năm 1982. Với tài năng và lòng tâm huyết, sự tận tụy với nghề, đội tuyển học sinh giỏi do thầy phụ trách đạt nhiều giải cao. Đặc biệt, năm học 1985 – 1986 , thầy có học sinh đạt giải Quốc gia môn Ngữ văn. Năm 1992, trường Năng Khiếu (nay là trường THCS Nguyễn Hữu Tiến) được thành lập, thầy là một trong những giáo viên đầu tiên về đầu quân cho trường cùng với các đồng nghiệp khác “ươm mầm xanh” cho huyện nhà.

         Năm 2008, thầy về hưu, nhưng trí tuệ và sự cống hiến cho cuộc đời thì chưa lúc nào ngơi nghỉ. Thầy làm thơ, chăm sóc vườn cây cảnh. Đến nhà thầy, bạn sẽ bị cuốn hút vào hàng trăm cây thế được uốn tỉa một cách cầu kì tỉ mỉ, bạn sẽ bị thôi miên bởi vườn hoa đầy sắc màu, bạn sẽ được nghe những vần thơ đầy ý nghĩa, bạn sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp biết bao nhiêu. Và tình yêu hoa yêu thơ ấy của thầy đã truyền sang cả chúng tôi.  Biết nhà trường vận động học sinh trồng hoa, thầy đã mang tặng nhà trường cây hoa và đích thân thầy trồng, chăm sóc. Bồn hoa do thầy trồng tặng giờ đang nở hoa rực rỡ. Chính thầy đã truyền cho chúng tôi ngọn lửa của tình yêu nghề, yêu đời, yêu cuộc sống mến thương !

 

thcsnguyenhuutien

Xem thêm...

Ba công khai

Thư viện ảnh


  • 2018-12-12

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 87

Tổng lượng truy cập: 293875