Giới thiệu

TrườngTHCS Bạch Thượng

Xã Bạch Thượng nằm ở phía Bắc huyện Duy Tiên, vốn có truyền thống hiếu học và được Đảng, chính quyền và nhân dân luôn quan tâm chăm lo đến sự nghiệp giáo dục. Được sự giúp đỡ và chỉ đạo của huyện ủy, UBND huyện, Phòng GD& ĐT huyện Duy Tiên, với sự phấn đấu nỗ lực không ngừng, trường THCS Bạch Thượng đã lập được nhiều thành tích trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học. Một số mặt giáo dục đạt hiệu quả cao như: công tác phát triển và phổ cập, công tác giáo dục đạo đức, giáo dục văn hóa, công tác xã hội hóa giáo dục. Với kết quả đó, trong nhiều năm liền, trường THCS Bạch Thượng liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

Trường THCS Bạch Thượng được thành lập từ năm 1964 cũng như rất nhiều trường trong trong huyện trong những năm gian khó với nhà tranh vách đất, cơ sở vật chất vô cùng thiếu thốn. Đời sống của CBGV gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng bằng nghị lực phi thường người Thầy vẫn miệt mài trên bục giảng đào tạo ra biết bao thế hệ học trò sẵn sàng hy sinh tuổi thanh xuân cho tổ quốc .

Từ một ngôi trường, thiếu thốn về cơ sở vật chất, chất lượng thấp. Luôn đứng tốp cuối của những trường trong Huyện, nhưng mấy năm trở lại đây được sự quan tâm của các cấp, các ngành. Trường đã có những sự chuyển biến rõ rệt. Ngôi trường ngày một khang trang sạch đẹp. Chất lượng giáo dục ngày  nâng lên.Cơ sở vật chất bước đầu đáp ứng. Năm 2011 Trường THCS trở thành trường chuẩn quốc gia. Tự hào với vinh dự đó mỗi CBGV của nhà trường cần phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa phát huy mặt mạnh ,khắc phục những tồn tại để đáp ứng yêu cầu

Thực hiện Quyết định số 27/2001/ QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành quy chế công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001-2010, Phòng GD-ĐT Duy Tiên, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bạch Thượng đã tiến hành chỉ đạo trường THCS Bạch Thượng xây dựng trường chuẩn quốc gia và đã được công nhận từ tháng 11 năm 2011.

        Từ năm học 2011 – 2012 đến nay, nhà trường đã tham mưu với UBND xã Bạch Thượng, cùng với sự hỗ trợ của các cấp, các ngành trong xã để tiếp tục bổ sung cơ sở vật chất cho nhà trường theo đúng tiêu chuẩn phục vụ cho giảng dạy và học tập.

Phấn đấu giữ vững chỉ tiêu về chất lượng văn hóa, nhà trường đã không ngừng tập trung bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, ch đạo chặt chẽ việc giảng dạy, trọng tâm là chỉ đạo việc đổi mới nội dung và phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng các khối lớp đạt tỉ lệ chuẩn.

Bằng con đường xã hội hóa giáo dục, nhà trường đã phối kết hợp với phụ huynh học sinh, hội khuyến học, hội đồng giáo dục xã vận động các lực lượng ngoài xã hội đóng góp, ủng hộ mua sắm thêm trang thiết bị cho phòng học bộ môn, sách tham khảo và sách nghiên cứu cho thư viện đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Đến thời điểm tháng 9 năm 2016, căn cứ vào tiêu chuẩn trường trung học đạt chuẩn quốc gia theo thông tư số 47/ 2012/ TT-BGD&ĐT ngày 07 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, căn cứ vào kết quả phấn đấu giữ vững các tiêu chuẩn của nhà trường, trường THCS Bạch Thượng phấn đấu giữ vững tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia trong nhiều năm tiếp theo.

Ba công khai

Thư viện ảnh


  • 2018-12-12

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 2

Hôm nay: 295

Tổng lượng truy cập: 283446