tin tức-sự kiện

LỄ ĐÓN THƯ BÁC - PHÁT ĐỘNG CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2018 - 2019

Thực hiện kế hoạch công tác tháng 10 của Phòng GD&ĐT, chương trình công tác Đội của Hội đồng đội Kim Bảng, sự chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường.

Sáng thứ 2 ngày 15/10/2018, trong tiết chào cờ đầu tuần, nhà trường và Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức lễ đón thư Bác và phát động chủ đề năm học trong không khí trang nghiêm.

Mở đầu chương trình cô Nguyễn Thị Huế - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc lá thư cuối cùng Bác Hồ gửi cho ngành giáo dục. Cách đây 50 năm, vào ngày 15/10/1968, nhân dịp khai giảng năm học 1968 - 1969, Bác Hồ đã gửi thư chúc mừng đến tất cả cán bộ, cô giáo, thầy giáo, công nhân viên và học sinh trong cả nước. Đây là bức thư cuối cùng Bác gửi cho ngành giáo dục trước lúc đi xa. Bức thư có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng và to lớn đối với sự nghiệp giáo dục, đối với dân tộc Việt Nam. Từ đó, ngày 15/10 đã trở thành sự kiện quan trọng của ngành giáo dục Việt Nam. Vì vậy, hàng năm, cứ vào dịp này, toàn thể thầy giáo, cô giáo và học sinh trong cả nước đều ôn lại và khắc sâu những lời căn dặn đầy tâm huyết và ân tình mà Bác đã dành cho ngành. Đồng thời, đây cũng là dịp để chúng ta nhìn nhận, đánh giá những gì đã làm tốt, những gì chưa làm tốt; qua đó, động viên, nhắc nhở nhau cố gắng phấn đấu thực hiện tốt hơn những điều Bác hằng mong muốn.

Tiếp theo chương trình cô Hoàng Thị Mai Hương - GV -TPT Đội phát động chủ đề năm học.

Cô Hoàng Thị Mai Hương phát động chủ đề năm học 2018 - 2019

Em Nguyễn Thị Hương Giang học sinh lớp 9B đã thay mặt cho 256 học sinh toàn trường phát biểu hưởng ứng chủ đề năm học, hứa quyết tâm thực hiện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của người đội viên, học sinh dưới mái trường THCS.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

             

 

           

 

           

         Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp, hi vọng đây là tiền đề  để toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường phát huy những thành tích của năm học 2017 - 2018 và tiếp tục phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong giáo dục và học tập.

Tác giả: Đội TNTP

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường