Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  

giới thiệu

Trường THCS Ba Sao huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam được thành lập năm 1971 tại tổ dân phố số 4, thị trấn Ba Sao, với tổng diện tích khuôn viên là 4862 m2. Cơ sở vật chất của nhà trường tương đối khang trang với tổng số 25 phòng học và phòng chức năng, đáp ứng được yêu cầu cơ bản của đổi mới giáo dục. Năm học 2014-2015 nhà trường có tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên là 24, trong đó có 100% cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Tổng số HS nhà trường là 261 HS với 8 lớp.

Trong những năm qua, với sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, giáo viên, HS trong nhà trường, sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy, chính quyền địa phương, UBND Huyện và Phòng GD&ĐT huyện Kim Bảng, chất lượng giáo dục của nhà trường ở thế ổn định, phát triển và có những bước tiến mới, tạo được uy tín, sự tin tưởng của nhân dân và các cấp lãnh đạo. Tháng 7 năm 2007, nhà trường được UBND tỉnh Hà Nam ra quyết định số 875/QĐ-UBND ngày 26/7/2007 công nhận và cấp bằng công nhận trường THCS Ba Sao đạt chuẩn quốc gia. Đến ngày 28/5/2013 trường được công nhận duy trì giữ vững các tiêu chuẩn trường trung học cơ sở đạt chuẩn sau 5 năm, kèm theo quyết định số 547/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hà Nam. Từ đó đến nay, nhà trường luôn giữ vững danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

Nguồn tài chính đảm bảo cho trường hoạt động gồm từ nguồn ngân sách nhà nước cấp, nguồn thu học phí và các nguồn thu hợp pháp từ xã hội hoá. Các nguồn thu trên được nhà trường quản lý đúng quy định của Nhà nước; sử dụng đúng mục đích, công bằng, công khai, minh bạch nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Qua tự đánh giá nhà trường đã tự xem xét, kiểm tra, chỉ ra các điểm mạnh, điểm yếu của từng tiêu chí, xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng và các biện pháp thực hiện để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ GD&ĐT ban hành, xác định mức độ đáp ứng mục tiêu giáo dục, thông báo công khai với các cơ quan quản lý và xã hội về thực trạng chất lượng giáo dục để cơ quan chức năng đánh giá và công nhận nhà trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục .Từ đó không ngừng  nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.