Tin tức/(Trường THCS Trung Lương)/Tin tức - Sự kiện/
Trường THCS Trung Lương tổ chức thi giáo viên giỏi cấp trường

Thực hiện công văn số1332/ /SGDĐT-TrH ngày 08/9/2016 của Sở GD&ĐT Hà Nam  về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 đối với giáo dục Trung học ;

  Thực hiện kế hoạch số 187/PGĐT-THCS  ngày 13/09/2016 của Phòng GD & ĐT huyện Bình Lục hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục Trung học cơ sở  năm học 2016-2017;

  Thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017 của trường THCS Trung Lương;

  Trường THCS Trung Lương báo cáo kết quả  hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2016-2017. Nội dung thi và kết quả cụ thể như sau:

I.Những vấn đề chung

   1 . Thời gian tổ chức :

        Bắt  đầu từ 5/11 đến 15/11/2016.

   2. Số lượng đăng ký dự thi.

       Tổng số giáo viên  dăng ký dự thi  9/16,tỉ lệ đạt 56,25%

   3.Quy chế, quy trình tổchức hội thi

      Thực hiện theo Điều lệ Hội Thi giáo viên dạy giỏi ban hành kèm theo thông tư 21/2010 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

II. Đánh giá kết quả

  1.Sáng kiến kinh nghiệm

     Nội dung được đánh giá theo thang điểm 10. Người dự thi phải đạt tối thiểu 6 điểm trở lên và từ 8 điểm trở lên mới được công nhận loại giỏi.

   Tổng số sáng kiến kinh nghiệm đã nộp: 9

   Tổng số sáng kiến kinh nghiệm đạt 8 điểm  trở lên : 9

 2. Bài kiểm tra năng lực:

    Nội dung  gồm:

       Hiểu biết về những yêu cầu đổi mới trong công tác chuyên môn :Nhiệm vụ của giáo viên, kiểm tra đánh giá học sinh theo thông tư 58, thông tư 28  quy định chế độ làm việc đối với GV phổ thông….

  Bài kiểm tra được tính theo thang điểm 10. Người dự thi phải đạt tối thiểu điểm 8 trở lên. Kết quả.

 Tổng số giáo viên tham gia: 9

 Tổng số giáo viên có bài đạt điểm 8 trở lên: 9

 3. Phần thi thực hành:

  - Căn cứ phân công chuyên môn năm học 2016-2017: Giáo viên bắt thăm tiết dạy 01 tiết theo PPCT , 01 tiết  tự chọn . Giới hạn chương trình:  từ tuần 11 đến  tuần 13 theo PPCT

( Danh sách đính kèm)

III. Nhận xét đánh giá

   1.Ưu điểm:

   -100% các tiết dạy  có sáng kiến kinh nghiệm nộp đúng thời gian. Các SKKN rút ra từ thực tế dạy học và giảng dạy có thể áp dụng vào thực tế

  -  Các  tiết dạy đều có sự đầu tư trí tuệ, chuẩn bị chu đáo, thực hiện theo chuẩn KT-KN.  

  -  Giáo viên đều có ý thức đổi mới phương pháp, áp dụng các phương pháp dạy học, kỹ thuật dạy học; thiết kế các hoạt động phát huy tốt tính tích cực của học sinh, thực hiện dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đã có ý thức liên hệ thực tiễn.

 - Các tiết dạy giáo viên sử dụng các phương tiện dạy học hiện đại, áp dụng kỹ thuật dạy học, đồ dùng dạy học phong phú được phát huy hiệu quả.

  - Nhiều tiết học sôi nổi, học sinh học tập hào hứng . Tiết học thể hiện sự đổi mới phương pháp rõ rệt, nhiều  học sinh nắm được  bài rất tốt, học sinh tham gia thảo luận phát huy năng lực học tập sáng tạo, chủ động tự giác trong học tập

  2. Một số tồn tại.

- Tổ chức các hoạt động nhóm lớn cho học sinh học tập chưa thật hiệu quả, phân bố thời gian dành cho các hoạt động chưa phù hợp.

  - Giao việc cho học sinh chưa rõ nhiệm vụ:   giao việc chưa rõ cho các đối tượng. chưa phân loại đối tượng học sinh

- Một số học sinh còn lười chưa chủ động , chưa  có ý thức làm việc tập thể. 3. Kết quả hội thi:

* Tổng số:  Tiết dạy có 18 tiết. Trong đó:

 - Xếp loại Giỏi: 18/18 tiết

 Công nhận GVG cấp trường: 9 đ/c .

4. Đánh giá về công tác tổ chức kỳ thi.

- Công tác tổ chức kỳ thi thực hiện nghiêm túc , đúng kế hoạch, đúng điều lệ.   Trong suốt hội thi  ban tổ chức làm việc công tâm, khách quan. Sau  mỗi tiết dạy có sự trao đổi rút kinh nghiệm  giữa người chấm và người dạy.

  5. Kết luận

- Hội thi tổ chức nghiêm túc , đúng Điều lệ và đã chọn được giáo viên tiêu biểu , dạy giỏi để công nhận giáo viên dạy giỏi . Kết  quả hội thi là cơ sở để các năm tiếp theo nhà trường tổ chức tốt hơn nữa Hội thi GV Giỏi cấp trường  là căn cứ xét thi đua, xếp lớp đúng theo năng lực sở trường của từng gióa viên. Đồng thời cũng giúp giáo viên  tự kiểm tra lại năng lực,ý thức học hỏi, phấn  đấu  để có đủ điều kiện, kinh nghiệm, kiến thức dự thi giáo viên giỏi cấp Huyện góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường.

Trên đây là báo cáo hội thi giáo viên giỏi cấp trường THCS Trung Lương năm học 2016-2017.

Nơi nhận:

-Phòng GD&ĐT

-Các tổ trưởng (Để báo cáo)

LưuVT,CM

K/T HIỆU TRƯỞNG

PHÓ HIỆU TRƯỞNG.

 

Ngô Thị Oanh

 

 

Tác giả: thcstrungluong
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Lại xuất hiện 'luống cày' trên cây cầu nghìn tỷ

Tại cầu Thanh Trì, mặt đường hai làn xe gồ lên, lõm xuống và bị cày thành vệt như những luống cày. Đoạn nào nhẹ lún xuống 4cm nhưng cũng có chỗ tới 10 cm.

Hàng nghìn sinh viên Hồng Kông nghỉ học để phản đối Trung

Hàng nghìn sinh viên tại Hồng Kông hôm nay đã bắt đầu tẩy chay các lớp học kéo dài 1 tuần để phản đối lập trường của Trung Quốc đối với cải cách bầu cử tại đặc khu hành chính này.

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…
Xem thêm...