Tin tức/(Trường THCS Trung Lương)/Thi đua - Khen thưởng/
“Tân sinh viên lo đi làm công nhân” được cấp học bổng 4 năm học đại học

Em Nguyễn Thị Ngọc Mai là nhân vật trong bài viết “Đỗ đại học, nữ sinh lo đi làm công nhân vì không có tiền nhập học” được Dân trí phản ánh vào ngày 29/8 vừa qua. Qua bài viết, ban giám đốc công ty CPTM Dầu khí Cửu Long (trụ sở tại Vĩnh Long) đã cử cán bộ đến xác minh và nhận thấy hoàn cảnh gia đình em Ngọc Mai khó khăn như báo Dân trí phản ánh nên ban giám đốc công ty quyết định cấp học bổng 4 năm học cho em Ngọc Mai.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Huỳnh Văn Nam - Giám đốc Chi nhánh công ty CPTM Dầu khí Cửu Long tại Tiền Giang cho biết: “Khi chúng tôi đến tìm hiểu gia đình em Ngọc Mai, nhận thấy gia đình cháu Mai rất khó khăn. Mặc dù vậy, trong nhiều năm liền em là học sinh, khá giỏi. Đặc biệt trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ vừa qua, em thi đỗ vào ngành Công nghệ may Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức. Cảm phục ý chí vượt khó học tập của em nên ban giám đốc công ty đã quyết định cấp học bổng trong suốt 4 năm học của Ngọc Mai”.

“Nữ sinh đỗ đại học lo đi làm công nhân” được cấp học bổng
Ngày 5/9, ông Huỳnh Văn Năm - Giám đốc chi nhánh công ty Dầu khí Cửu Long chi nhánh Tiền Giang đại diện BGĐ công ty trao bảng tượng trưng học bổng 4 năm ĐH cho bà Đoàn Thị Chanh - mẹ em Ngọc Mai.
 
Theo ông Năm, về học bổng cấp cho em Ngọc Mai, công ty sẽ chủ động liên hệ với gia đình và em Mai để hỗ trợ toàn bộ tiền học phí và tiền sách vở cho em trong suốt 4 năm học một cách kịp thời và thuận lợi nhất. Riêng các khoản chi phí ăn, ở, đi lại thì gia đình em Mai gia đình tự trang trải. Và khi nào gia đình khó khăn quá, không lo được các khoản ăn, ở…, phía công ty sẽ họp bàn để tìm cách hỗ trợ thêm cho cháu.
 
Giia đình em Ngọc Mai cho biết, sau khi được báo Dân trí phản ánh, có nhiều bạn đọc gọi điện thăm hỏi, động viên Ngọc Mai và đến nay họ đã gửi giúp gia đình hơn 10 triệu đồng.

“Chính nhờ số tiền bạn đọc giúp và công ty Dầu khí Cửu Long cấp học bổng nên Ngọc Mai mạnh dạn làm hồ sơ nhập học và cháu đã đến trường nhập học hôm 5/9. Qua báo Dân trí, cho vợ chồng tôi gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm và ban giám đốc công ty Dầu khí Cửu Long đã hỗ trợ kịp thời cho cháu Mai thực hiện được ước mơ học đại học của mình” - bà Đoàn Thị Chanh, mẹ em Ngọc Mai, chia sẻ.

Tác giả: demo
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Lại xuất hiện 'luống cày' trên cây cầu nghìn tỷ

Tại cầu Thanh Trì, mặt đường hai làn xe gồ lên, lõm xuống và bị cày thành vệt như những luống cày. Đoạn nào nhẹ lún xuống 4cm nhưng cũng có chỗ tới 10 cm.

Hàng nghìn sinh viên Hồng Kông nghỉ học để phản đối Trung

Hàng nghìn sinh viên tại Hồng Kông hôm nay đã bắt đầu tẩy chay các lớp học kéo dài 1 tuần để phản đối lập trường của Trung Quốc đối với cải cách bầu cử tại đặc khu hành chính này.

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…
Xem thêm...