Tin tức/(Trường THCS Bình Mỹ)/Tin tức - Sự kiện/
THCS Bình Mỹ tổ chức cho học sinh trải nghiệm tại K9 - ĐÁ CHÔNG- BA VÌ- HÀ NỘI

Thực hiện Kế hoạch năm học 2018 - 2019 và được sự bàn bạc nhất trí của cha mẹ học sinh toàn trường, của tất cả các đ/c CBGVCNV trong nhà trường, ngày 14/1/2019, trường THCS Bình Mỹ đã tổ chức cho các em học sinh toàn trường và CBNV đi trải nghiệm thực tế tại khu di tích K9- Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội. Đây là địa điểm gìn giữ thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1969 -1975. Ngoài ra học sinh còn được thăm quan và trải nghiệm tại công viên Thiên Đường Bảo Sơn Hà Nội. Chuyến đi đã giúp các em được tìm hiểu nhiều điều ý nghĩa và bổ ích...

Tại buổi thăm quan, các em học sinh cùng các đồng chí cán bộ giáo viên , nhân viên, các bậc cha mẹ học sinh được thắp hương trước nhà thờ Bác Hồ báo cáo thành tích đạt được trong năm học 2018-2019 và nguyện học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức phong cách của Bác. Đoàn được tham quan nơi Bác làm việc, nơi bảo quản thi hài Bác, khu nhà sàn với những con đường nhỏ rải sỏi, khu nhà để những chiếc xe là phương tiện dùng để di chuyển thi hài Bác Hồ từ Ba Vì đến Hà Nội trong những năm 1969- 1975.

Rời khu di tích lịch sử K9, điểm đến tiếp theo của các em học sinh Công viên Thiên Đường Bảo Sơn. Tại đây các em được tham gia các trò chơi để rèn luyện sức khỏe trí tuệ và tham quan làng nghề truyền thống…..

Buổi thăm quan thực tế thực sự bổ ích và lý thú, một bài học thực tế mà không có bài học sách vở nào có thể so sánh được. Các em học sinh, CBGVCNV và các bậc cha mẹ học sinh đã có thêm nhiều kiến thức hơn về khu di tích lịch sử K9 Đá Chông, hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu cũng như công việc mà Trung ương Đảng đã thực hiện gìn giữ thi hài Bác trong suốt những năm tháng từ 1969 - 1975.

 
Tác giả: thcsbinhmy
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Lại xuất hiện 'luống cày' trên cây cầu nghìn tỷ

Tại cầu Thanh Trì, mặt đường hai làn xe gồ lên, lõm xuống và bị cày thành vệt như những luống cày. Đoạn nào nhẹ lún xuống 4cm nhưng cũng có chỗ tới 10 cm.

Hàng nghìn sinh viên Hồng Kông nghỉ học để phản đối Trung

Hàng nghìn sinh viên tại Hồng Kông hôm nay đã bắt đầu tẩy chay các lớp học kéo dài 1 tuần để phản đối lập trường của Trung Quốc đối với cải cách bầu cử tại đặc khu hành chính này.

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…
Xem thêm...