Tin tức/(Trường THCS Bình Mỹ)/SINH HOẠT CHUYÊN MÔN/
Sinh hoạt chuyên môn cụm tiếng anh tại Bình Mỹ

Với mục tiêu thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là tạo điều kiện cho giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dạy học theo hướng tích cực, lấy học sinh làm trung tâm đồng thời tạo được sự thống nhất trong thực hiện chuyên môn nhằm đổi mới có hiệu quả cách dạy, cách học trong nhà trường, chiều ngày 15/10/2018, tại trường THCS Bình Mỹ,  cụm chuyên môn tiếng anh gồm Ban giám hiệu và giáo viên của  các trường: Nguyễn Khuyến, An Mỹ, Đồn Xá, Tràng An, Bình Mỹ đã tiến hành tổ chức sinh hoạt  chuyên môn môn tiếng anh theo cụm trường .

Đến dự có  Thầy Ngô Văn Chúc  –  Chuyên viên phòng giáo dục ĐT và các thầy cô giáo hiệu trưởng, hiệu phó các trường về tham dự và chỉ đạo sinh hoạt cụm.

Đúng 13h 30 phút, đại diện giáo viên của  các trường và các thành viên của tổ  tiếng anh tham gia dự giờ tiết dạy của cô giáo Đào Thị Lan, thực hiện tại lớp 8B với bài dạy: Unit 04 Our Customs and Traditions Lesson 1 Getting started

Có thể nói, nhờ việc sử dụng linh hoạt, hợp lý các hình thức tổ chức hoạt động học tập của giáo viên đã đem lại không khí tiết học sinh động, vui vẻ, thân thiện, tạo sự phấn khích việc học say mê, hứng thú của học sinh, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với những người tham dự.

Kết thúc tiết dạy, toàn thể giáo viên tham dự tiếp tục thảo luận về bài dạy minh họa với những nội dung: đánh giá những ưu điểm, tồn tại của bài dạy và triển khai vận dụng kết quả của bài dạy trong thực tế giảng dạy. Sự trao đổi nhiệt tình với những lời góp ý quý báu, chân thành, những kinh nghiệm tâm huyết nhất... làm cho không khí thảo luận thêm sôi nổi. Tuy nhiên, mỗi giáo viên chúng ta cũng tự suy ngẫm, lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với học sinh và điều kiện học tập của trường lớp mình.

Sau khi dự giờ, góp ý bài dạy, tất cả giáo viên tham gia sinh hoạt nghe báo cáo tham luận  do thầy giáo Nguyễn Văn Gương trình bày. Việc chia sẻ những vướng mắc, khó khăn của  các trường về vấn đề đầu tư đổi mới phương pháp dạy học tích cực đặc biệt với sự chia sẻ, tư vấn những kinh nghiệm, những ý tưởng sáng tạo, thiết thực... của  các đồng chí  giáo viên tham dự giúp cho buổi sinh hoạt chuyên môn  lần này thêm phần ý nghĩa.

Như vậy, có thể xem sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy và học tập. Từ đây, mỗi thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thần nhiệt huyết với nghề, xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp và môi trường học tập ngày càng tốt đẹp!

Tác giả: BTV
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Lại xuất hiện 'luống cày' trên cây cầu nghìn tỷ

Tại cầu Thanh Trì, mặt đường hai làn xe gồ lên, lõm xuống và bị cày thành vệt như những luống cày. Đoạn nào nhẹ lún xuống 4cm nhưng cũng có chỗ tới 10 cm.

Hàng nghìn sinh viên Hồng Kông nghỉ học để phản đối Trung

Hàng nghìn sinh viên tại Hồng Kông hôm nay đã bắt đầu tẩy chay các lớp học kéo dài 1 tuần để phản đối lập trường của Trung Quốc đối với cải cách bầu cử tại đặc khu hành chính này.

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…
Xem thêm...