Tin tức/(Trường THCS Nguyễn Khuyến)/Gương sáng/
Cô thủ khoa lặng lẽ
Chúng tôi tìm đến nhà Huỳnh Hoàn Kim thì được chị gái của Kim cho biết: “Em con đang học bài trên nhà”. Khi nghe chúng tôi báo tin Hoàn Kim đỗ thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, chị gái Hoàn Kim vui vẻ cười tươi và chạy lên tầng trên gọi em xuống. 
 
Cô thủ khoa lặng lẽ
Em Huỳnh Hoàn Kim đỗ thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 của tỉnh Sóc Trăng với 39 điểm (Văn 9; Toán, Hóa, Sinh đều 10).

Trò chuyện với Hoàn Kim, PV được biết những năm học ở bậc Tiểu học và THCS, Hoàn Kim được gia đình gửi vào học tại trường Thực hành sư phạm Sóc Trăng. Học xong lớp 9, Kim thi đỗ vào lớp chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai. Liên tục 12 năm, Hoàn Kim luôn đạt danh hiệu “Học sinh giỏi”. Nhiều thầy cô ở Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai cho biết: “Hoàn Kim học rất giỏi, nhất là các môn tự nhiên như Toán, Hóa, Sinh nhưng em rất lặng lẽ. Trong cuộc sống, Kim hiền lành, ít nói, có phần bẽn lẽn, trong học tập em rất chăm chỉ, có phương pháp học tập hợp lý nên luôn đạt kết quả cao”.

Ngoài kết quả học tập đạt danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liên tục, Hoàn Kim cũng là chủ nhân của giải Ba cấp quốc gia kỳ thi Violympic tiếng Anh.

Chia sẻ về bí quyết học tập đạt kết quả cao của mình, Hoàn Kim cho biết: “Em may mắn có ba là giáo viên dạy môn Toán Trường THPT nên ảnh hưởng từ ba rất nhiều. Để có kết quả học tập tốt, theo kinh nghiệm của bản thân em, trong quá trình học trên lớp, tập trung nghe thầy cô giảng bài để nắm vững kiến thức cơ bản. Về nhà phải xem lại bài đã học để nắm vững hơn và học có hệ thống kiến thức, học với phương châm học cái gì nắm vững cái đó. Ngoài ra, em còn tham khảo thêm các kiến thức ngoài sách giáo khoa để bổ sung kiến thức cho mình”.

Trò chuyện với PV, thầy Huỳnh Tấn Bửu - giáo viên dạy môn Toán Trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng), ba Hoàn Kim cho biết: “Hoàn Kim có khả năng học tập các môn tự nhiên rất tốt, nhất là môn Toán. Ngoài ra, cháu cũng rất yêu thích môn tiếng Anh và học tốt môn này. Năm thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, cháu đăng ký thi vào lớp chuyên Toán nhưng cũng vừa muốn thi vào lớp chuyên tiếng Anh. Thế nhưng, được sự phân tích của gia đình, của thầy cô, cuối cùng cháu thi vào lớp chuyên Toán. Trong học tập, cháu rất tự giác, chỉ có bài nào không làm được mới nhờ ba hướng dẫn. Ở nhà cháu học bài rất chăm chỉ, gia đình ít khi phải nhắc cháu học bài, nếu có nhắc là nhắc cháu đi nghỉ đúng giờ, không cho cháu học khuya quá mà thôi”.

Thầy Huỳnh Tấn Bửu cho biết thêm: Trước Hoàn Kim có một chị gái cũng là một học sinh giỏi, đã tốt nghiệp đại học đang chờ xin việc làm. Sau Kim còn một em gái năm học này sẽ vào lớp 9, cũng là một học sinh có năng khiếu học Toán.

Thủ khoa Huỳnh Hoàn Kim đang chuẩn bị cho kỳ thi đại học với ước mơ trở thành bác sĩ.
Thủ khoa Huỳnh Hoàn Kim đang chuẩn bị cho kỳ thi đại học với ước mơ trở thành bác sĩ.

Tâm sự về nguyện vọng trong kỳ thi đại học sắp tới, Kim cho biết: “Ước mơ của em là trở thành người thầy thuốc nên em đăng ký thi vào chuyên ngành Bác sĩ đa khoa của Trường Đại học Y dược Cần Thơ”

Tác giả: Cao Xuân Lương- dantri.com.vn
  • Ba công khai
  • Thông báo

BA CÔNG KHAI NĂM HỌC 2019 - 2020

Công khai về chất lượng giáo dục thực tế năm học 2018 - 2019, cơ sở vật chất năm học 2019 - 2020, đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên năm học 2019-2020

BA CÔNG KHAI

Công khai chất lượng giáo dục thực tế của trường, cơ sở vật chất, cán bộ quản lý giáo viên nhân viên trong nhà trường.
Xem thêm...